Tuesday, 24/07/2018 - 11:22:43

California xin dân tiết kiệm điện trong những ngày nóng


Hãy giảm dùng điện trong khoảng thời gian từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối. (Getty Images)

SACRAMENTO - Cơ quan điều hành tải điện California Independence System Operator (ISO) đã kêu gọi người dân hãy tiết kiệm điện lực trên toàn tiểu bang, xin dân chúng California hãy tự nguyện giảm bớt điện từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối, bắt đầu từ ngày thứ Ba, qua thứ Tư và ngày thứ Năm tuần này.

Lời cảnh báo Flex Alert này được đưa ra, khi nhiệt độ được dự đoán sẽ đạt những mức cao 100 độ F trong những ngày sắp tới. Điều đó có nghĩa là dân sẽ dùng nhiều điện hơn, dành cho những thứ như máy lạnh, máy điều hòa không khí, và sẽ gây căng thẳng thêm trên mạng lưới điện toàn tiểu bang.

ISO dự đoán rằng các cư dân California tiêu thụ từ 48,000 đến 49,000 megawatt điện, trong cả hai ngày thứ Tư và thứ Năm. Thường thì lượng điện dùng trong mùa hè là từ mức thấp cho tới mức khoảng 45,000 megawatt. Để có thể hiểu rõ hơn, 500 megawatt điện có thể cung cấp năng lượng cho một nửa triệu ngôi nhà.

Vì những mức nhiệt độ - và do đó, việc dùng điện - đã tăng lên trên khắp Duyên Hải Miền Tây Hoa Kỳ, cơ quan ISO của California sẽ không thể tùy thuộc vào việc đưa điện vào đây từ những nơi như Tây Bắc Thái Bình Dương, để bù đắp thêm nguồn điện được dùng trong tiểu bang.

Để bảo tồn năng lượng trong những ngày sắp tới, ISO khuyến khích dân chúng California hãy tắt điện khi không cần đèn, tránh sử dụng những máy lớn như máy giặt và máy rửa chén, từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối (những giờ cao điểm), khép rèm cửa sổ và bật nhiệt kế lên mức ít nhất 78 độ, nếu có thể được, để giúp tiết kiệm điện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising