Thursday, 04/03/2021 - 08:56:57

California trước nguy cơ hạn hán sau nhiều tháng thiếu mưa


Mực nước thấp tại hồ trữ nước Lafayette Reservoir, California ngày 28 tháng 2, 2021. Tình trạng ít mưa trong mùa đông đang mang đến nguy cơ hạn hán trong mấy tháng sắp tới. (Stephen Lam/The San Francisco Chronicle via Getty Images)


Đợt thăm dò tuyết lần thứ ba của Cơ Quan Quản Lý Nguồn Nước California (DWR) trong mùa này cho thấy tiểu bang đang trải qua tháng thứ 5 thiếu mưa liên tiếp, báo hiệu nguy cơ xảy ra tình trạng hạn hán.

Cuộc thăm dò tại trạm Phillips, ở phía nam hồ Tahoe, ghi nhận 56 inch tuyết, tức tương đương 21 inch nước. Con số này bằng 86% mức trung bình thường thấy tại trạm Phillips.

Trên toàn tiểu bang California, các dữ liệu còn bi quan hơn, khi lượng tuyết chỉ bằng 61% so với mức trung bình vào mỗi đầu tháng 3 hàng năm. Thông thường, lượng tuyết tích trữ tại California sẽ đạt mức tối đa vào đầu tháng 4.

Giám đốc DWR Karla Nemeth nói: “Do California đang trải qua các năm khô hạn liên tục, việc tiết kiệm nước và chuẩn bị đối phó hạn hán là điều rất quan trọng, đối với các cộng đồng, ngành nông nghiệp, và môi trường.”

Lượng tuyết trên dãy Sierra Nevada chiếm khoảng 30% nguồn cung cấp nước của California. Mùa mưa tại California thường diễn ra từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, và đôi khi kéo dài đến tháng 3. Tuy nhiên, năm 2021 đã là năm thứ 2 liên tiếp tiểu bang không nhận được nhiều mưa trong giai đoạn này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Panacho đã nói: Năm nào cũng than hạn hán. Tại sao không xây những con đập hay dẫn nguồn những cơn mưa vào trong hồ nhân tạo thay vì để nó chảy ra biển hết.
Advertising