Friday, 12/06/2020 - 09:42:19

California: Tiệm làm móng, xâm hình, massage được mở cửa tuần sau tại một số nơi


Người dân mang mặt nạ trong lúc chờ lấy hẹn bên ngoài tiệm Nail Tech ở thương xá Yuba Sutter Mall tại Yuba City, Bắc California, trong hình chụp ngày 13 tháng 5, 2020. Yuba Sutter Mall là thương xá đầu tiên tại California được mở cửa lại. (David Paul Morris/ Bloomberg via Getty Images)

 

 

SACRAMENTO – Các tiệm làm móng, tiệm xâm hình, và tiệm massage tại California sẽ được mở cửa lại trong một tuần nữa, theo nhà chức trách thông báo hôm thứ Sáu.

Các cơ sở này sẽ phải chờ quyết định cho phép mở cửa của cơ quan quận hạt, và phải tuân theo các hướng dẫn an toàn của tiểu bang. Bản hướng dẫn, công bố vào thứ Sáu, liệt kê chi tiết về cách các cơ sở kinh doanh phải kiểm soát lượng khách, và cách tẩy trùng các bồn ngâm chân hoặc tay cho khách.

Thời gian một tuần, từ khi bản hướng dẫn được công bố cho đến khi các cơ sở nêu trên được mở cửa, là nhằm để các chủ tiệm có thời gian chuẩn bị cho quy định mới.

Thông báo hôm thứ Sáu được đưa ra vào lúc California vừa ghi nhận số ca bệnh mới theo ngày cao kỷ lục, với 3,620 người bệnh. Tuy nhiên, nhà chức trách cho rằng con số này không phải là cách đo lường chính xác, do số người được xét nghiệm đang tăng lên.

Thay vào đó, nhà chức trách đang theo dõi tỷ lệ người dương tính với Covid-19 trên tổng số người xét nghiệm, và số người nhập viện hàng ngày. Cho đến nay, tỷ lệ người dương tính với virus trên tỷ lệ xét nghiệm tại California hiện vẫn đang giảm dần. Số người nhập viện cũng đang ở mức ổn định.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements