Thursday, 02/07/2020 - 06:54:07

California: Số người vào nhà thương vì Covid-19 tăng 56%


Thống Đốc Gavin Newsom trên màn ảnh truyền hình ngày thứ Năm với lời nhắc nhở người dân hãy mang khẩu trang mỗi khi ra đường. (ABC News 30 Fresno)Thống Đốc Gavin Newsom nói rằng California đã ghi nhận sự gia tăng trong số người vào bệnh viện và số người vào phòng cấp cứu ICU. Điều đó khiến cho ông phải ban lệnh siết lại luật mở cửa và giới hạn sự tụ tập của người dân.

Trong ngày thứ Năm, California đã có thêm 4,056 người mới bị nhiễm Covid-19, và cùng ngày tiểu bang đã có thêm 73 người thiệt mạng vì dịch coronavirus.

Trong buổi tường trình ngắn qua truyền hình ngày thứ Năm, ông Newsom cho biết số người nhiễm dịch đã tăng 6.3% trong vòng 14 ngày qua. Tấm bảng đặt bên cạnh thống đốc cho thấy số ca dương tính bắt đầu ở tỉ lệ 40.8% trong tháng Ba và giảm dần trong mấy tháng sau đó.

“Thế nhưng đáng tiếc là chúng ta bắt đầu nhìn thấy tỉ lệ dương tính đang tăng trở lại, không chỉ trong vòng 14 ngày, mà còn tăng trong bảy ngày qua, tăng ở tỉ lệ 6.9%,” ông nói.

Một dữ kiện khác cũng rất đáng quan tâm là số người nhập viện. Trên toàn tiểu bang, số người vào nhà thương vì Covid-19 đã tăng 56% trong hai tuần. California đang có tổng cộng 5,355 bệnh nhân Covid-19 nằm trong các bệnh viện trên toàn tiểu bang. Con số này là 7% trong tổng số người được chăm sóc tại bệnh viện. Thống đốc cho biết hệ thống nhà thương tại California có sức chứa 73,867 bệnh nhân.

Số người vào phòng chăm sóc đặc biệt - Intensive Care Unit hay ICU – cũng tăng 49%. Trong tổng số 10,788 giường tại các phòng ICU thì có 1,676 giường đang được dùng để điều trị bệnh nhân Covid-19.
Thống Đốc Newsom nói, “Chúng ta vẫn có đủ khả năng để chăm sóc bệnh nhân trong phòng ICU. Tuy nhiên, khả năng này đang bị giảm dần.”

Trong buổi họp báo, Thống Đốc Newsom nhắc nhở mọi người hãy tuân lệnh đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Chính quyền tiểu bang cũng đang tung ra một chiến dịch bằng nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt, để khuyên mọi người hãy vui chơi ở nhà trong mấy ngày lễ Độc Lập, thay vì đến những nơi đông người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements