advertisements
Monday, 18/11/2019 - 07:25:32

California sẽ ngừng mua xe của GM, Toyota, và Fiat Chrysler


Những dòng xe đang chạy chậm lại hoặc bị kẹt trên cầu thu phí San Francisco-Oakland Bay Bridge, Bắc California. Bốn hãng xe Ford, VW, Honda và BMW đã ủng hộ kế hoạch kiểm soát khí thải của California, và nhờ vậy chính quyền California sẽ chỉ mua xe từ bốn hãng này từ đầu năm sau. (Justin Sullivan/Getty Images)


SACRAMENTO – Chính quyền California vào thứ Hai cho biết các cơ quan tiểu bang sẽ ngừng mua xe mới từ GM, Toyota, Fiat Chrysler, và các hãng xe khác đã ủng hộ Tổng Thống Donald Trump trong việc tước bỏ quyền của California trong việc ra quy định về khí thải.
Từ năm 2016 đến 2018, California đã mua $58.6 triệu Mỹ kim xe mới từ GM, $55.8 triệu Mỹ kim từ Fiat Chrysler, $10.6 triệu từ Toyota, và $9 triệu từ Nissan.
Vào tháng trước, GM, Toyota, Fiat Chrysler, và các thành viên Hiệp Hội Mua Bán Xe Toàn Cầu đã ủng hộ chính phủ Trump trong việc cấm California tự đặt tiêu chuẩn riêng của tiểu bang về khí thải, vốn nghiêm khắc hơn so với các tiêu chuẩn chung trên toàn Hoa Kỳ do chính phủ ban hành.
Bắt đầu từ tháng Giêng năm sau, các cơ quan công quyền California sẽ chỉ mua xe từ các hãng tôn trọng tiêu chuẩn khí thải của tiểu bang, bao gồm Ford, Honda, BMW, Volkswagen. Các hãng này đã đạt thỏa thuận với California vào tháng 7, tuân theo tiêu chuẩn khí thải của tiểu bang.
“Các hãng xe chọn sai phía sẽ không còn được California mua hàng,” Thống Đốc Gavin Newsom nói. California cũng cho biết sẽ cấm các cơ quan tiểu bang mua các loại xe chạy xăng, với một số ngoại lệ cho các loại xe liên quan đến an toàn công cộng. Vào cuối tuần trước, California cùng 22 tiểu bang khác đã kiện chính phủ Trump về việc đình chỉ quyền của California trong việc tự đặt ra tiêu chuẩn khí thải.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements