advertisements
Friday, 21/05/2021 - 08:04:13

California sẽ mở cửa hoàn toàn ngày 15 tháng 6


Khán giả được xem các diễn viên của đoàn kịch Long Beach Opera tập dượt vỡ nhạc kịch “Enfants Terribles” của nhạc sĩ Philip Glass tại bãi đậu xe của rạp chiếu ngoài trời ở Long Beach, California theo quy định tuân thủ Covid-19 ngày 19 tháng 5, 2021. (Valerie Macon/ AFP via Getty Images)

 

SACRAMENTO – Viên chức California cho biết tiểu bang đang trong quá trình tiến tới việc mở cửa hoàn toàn vào ngày 15 tháng 6, chấm dứt các lệnh hạn chế liên quan đến Covid-19.

Tuy nhiên, sự thay đổi trên toàn tiểu bang không có nghĩa là các chính quyền địa phương không được ban hành các lệnh hạn chế nghiêm khắc, dựa theo tình hình tại khu vực của họ.

Theo bà Dee Dee Myers, cố vấn cao cấp của Thống Đốc Gavin Newsom, vào ngày 15 tháng 6, các lệnh hạn chế bắt buộc của tiểu bang, như giới hạn số người trong một cơ sở, hay yêu cầu giữ khoảng cách xã hội, dự kiến sẽ được dỡ bỏ.

Dưới đây là các thay đổi sau ngày 15 tháng 6, theo viên chức tiểu bang:

- California không còn hạn chế số người trong một cơ sở.

- Không yêu cầu giữ khoảng cách xã hội.

- Tiểu bang sẽ áp dụng hướng dẫn của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) về việc đeo khẩu trang, vốn cho phép người đã chích ngừa đầy đủ không cần đeo khẩu trang trong hầu hết các trường hợp.

- Tiểu bang cũng áp dụng hướng dẫn của CDC về việc du lịch, bao gồm hạn chế nhập cảnh đối với người đến từ các nước đang có các đợt bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng. Tuy nhiên, người di chuyển trong nội địa Hoa Kỳ sẽ không cần phải cách ly.

- Tại các sự kiện ngoài trời với hơn 10,000 người tham dự, tiểu bang đề nghị ban quản lý sự kiện nên yêu cầu người tham gia xác nhận đã chích ngừa, hoặc có xét nghiệm âm tính với Covid. Người chưa chích ngừa, và cũng không có kết quả xét nghiệm, có thể tham gia sự kiện này nếu đeo khẩu trang.

- Đối với các sự kiện trong nhà với hơn 5,000 khách, tiểu bang yêu cầu người tham dự phải có giấy chích ngừa, hoặc xét nghiệm âm tính với Covid.

Để chứng minh là đã chích ngừa, người dân có thể sử dụng thẻ của CDC được phát khi họ chích ngừa, bản copy thẻ này, hoặc hình chụp thẻ trong điện thoại, hoặc giấy chích ngừa từ một cơ quan y tế.

Tình hình dịch bệnh tại California đã tốt lên trong những tháng gần đây. Tỷ lệ người nhập viện đã giảm đáng kể, và 2 phần 3 người trưởng thành tại tiểu bang đã được chích ít nhất một liều vaccine Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements