Tuesday, 08/02/2022 - 08:02:43

California sẽ bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà từ 15 tháng 2


Khách hàng mang mặt nạ trong lúc ra vào một siêu thị tại Los Angeles. Chính quyền California hiện đang cho quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà hết hạn ngày 15 tháng Hai, 2022, có nghĩa là người dân không bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng từ ngày đó. (Chris Delmas/ AFP via Getty Images)

 

SACRAMENTO - California sẽ dỡ bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà (indoor) trên toàn tiểu bang vào ngày 15 tháng 2, và bỏ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm Covid âm tính đối với người đến thăm tại bệnh viện và viện dưỡng lão.

Tuy nhiên, khẩu trang vẫn là yêu cầu bắt buộc, ngay cả đối với người đã chích ngừa, tại một số địa điểm như các trường học từ mẫu giáo đến lớp 12, phương tiện giao thông công cộng và cơ sở y tế.

Đối với người chưa chích ngừa, những người này sẽ phải đeo khẩu trang khi ở bên trong nhà thờ hoặc cơ sở tôn giáo. Theo dữ liệu của Sở Y Tế Quận Cam, tỷ lệ nhập viện và số ca bệnh của quận hạt tiếp tục giảm, nhưng số người chết trong tháng Giêng lại cao hơn cả những tháng tệ hại nhất của mùa hè vừa qua.

Từ thứ Sáu trước đến nay, quận hạt báo cáo thêm 28 ca tử vong vì Covid-19, với 24 trường hợp xảy ra vào tháng trước. Con số này khiến tổng số người chết trong tháng 1 tăng lên 200 người.

Lần cuối cùng Quận Cam có số người chết cao như vậy là vào tháng 3, 2021, với 202 người chết vì Covid. Tính đến thứ Hai, tỷ lệ giường ICU (giường thuộc khu chăm sóc đặc biệt) còn trống của quận hạt là 20.1%, và số máy thở có sẵn là 59.5%.

Trong ngày thứ Hai, Quận Cam báo cáo thêm 2,845 ca bệnh mới, nâng tổng số người bệnh tại quận hạt lên 527,071 người, tính từ khi đại dịch bắt đầu.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements