Monday, 08/06/2020 - 07:52:04

California sắp cho trường học mở cửa lại


SACRAMENTO – Bộ Giáo Dục California đã công bố bản hướng dẫn chi tiết để mở cửa lại các trường học tại tiểu bang một cách an toàn, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn hiện diện. Giám Đốc Giáo Dục Tiểu Bang Tony Thurmond cho biết bản hướng dẫn mới sẽ là “bản đồ dẫn đường” cho các học khu trong bối cảnh họ chuẩn bị mở lại lớp học.

Các trường trên khắp California đã đóng cửa từ giữa tháng Ba, sau khi Thống Đốc Gavin Newsom ra lệnh ở nhà áp dụng cho toàn tiểu bang.

Theo hướng dẫn mới được công bố hôm thứ Hai, các phòng học cần được sắp xếp lại để bảo đảm mỗi học sinh luôn ngồi cách nhau 6 feet. Các xe bus trường học cũng bị giới hạn số lượng học sinh chuyên chở mỗi chuyến. Mọi nhân viên trường được yêu cầu phải đeo khẩu trang, hoặc đeo tấm che mặt bằng nhựa trong, để học sinh có thể nhìn thấy biểu cảm trên mặt thầy cô giáo.

Các học sinh được yêu cầu phải đeo khẩu trang khi: đang chờ đi vào trường học, khi đang ở trong sân trường (ngoại trừ khi ăn), khi rời trường và khi ngồi trên xe bus trường học. Các học khu cũng được quyền bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp học nếu thấy cần thiết. Tại nhà ăn, khu quầy buffet tự phục vụ và các bàn ngồi chung sẽ tiếp tục bị cấm. Học sinh có thể ăn trưa trong lớp học, tại các bàn học đã được sắp xếp cách xa nhau của các em.

Bộ Giáo Dục cũng cung cấp bốn kiểu thời khóa biểu cho các học khu lựa chọn, giúp các trường dễ dàng hơn trong việc giữ khoảng cách giữa các học sinh.
- Học hai ngày luân phiên tùy theo cấp lớp: Ví dụ, từ mẫu giáo tới lớp 3 đi học thứ Hai/thứ Tư. Học sinh lớp 4 đến lớp 6 học thứ Ba/thứ Năm. Mọi học sinh sẽ học từ xa vào thứ Sáu.
- Học luân phiên theo tuần: Phân nửa học sinh thuộc mọi cấp lớp sẽ học từ thứ Hai đến thứ Năm trong một tuần, và phân nửa học sinh còn lại học tuần kế tiếp, và tiếp tục luân phiên. Mọi học sinh sẽ học từ xa vào thứ Sáu.
- Cấu trúc vòng lặp: Các học sinh nhỏ tuổi có thể học với cùng 1 giáo viên cho nhiều cấp lớp, trong lớp học có số lượng học sinh ít hơn. Ví dụ, một nhóm nhỏ học sinh có thể học với cùng một giáo viên cho cấp lớp 1 và sau đó là lớp 2.
- Lịch trình sớm/trễ: Các cấp lớp khác nhau có thể bắt đầu giờ học khác nhau, hoặc học theo ca sáng chiều, để tránh tập trung quá đông người tại một không gian chung trong cùng một thời điểm.

Cho dù trường học mở cửa, tiểu bang vẫn yêu cầu các học khu duy trì hình thức học từ xa cho các học sinh nào thích phương pháp này. Ông Thurmond nói, trong bản khảo sát ý kiến phụ huynh, nhiều người đã yêu cầu duy trì việc học từ xa như một lựa chọn phụ thêm cho con em của họ. Các trường học cũng phải có kế hoạch cho việc đóng cửa trường lần nữa, nếu trong trường xảy ra bùng phát dịch bệnh.

“Sẽ không có một giải pháp chung cho tất cả,” nhà chức trách nói. “Văn bản hướng dẫn chỉ đưa ra các đề nghị, không có tính bắt buộc.” Ông Thurmond nói bản hướng dẫn có lẽ sẽ được điều chỉnh thêm sau khi được áp dụng trên toàn tiểu bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements