Saturday, 22/09/2018 - 09:13:44

California ra lệnh kiểm tra DMV vì thời gian chờ quá lâu

SACRAMENTO – Thống Đốc Jerry Brown vào thứ Sáu đã ra lệnh kiểm tra cách hoạt động của cơ quan DMV, sau những lời than phiền về việc người dân phải chờ đợi quá lâu tại các văn phòng địa phương của cơ quan này. “Thời gian chờ quá dài tại các văn phòng DMV không đáp ứng tiêu chuẩn phục vụ mà người dân California trông đợi từ chính phủ tiểu bang,” bà Keely Bosler, giám đốc Bộ Tài Chính tiểu bang, viết trong thư gởi giám đốc DMV Jean Shiomoto.

Cuộc kiểm tra của Bộ Tài Chính tiểu bang sẽ tập trung vào mạng kỹ thuật điện toán và dịch vụ khách hàng của DMV. Cũng trong ngày thứ Sáu, ông Brown đã phủ quyết 5 dự luật mà ông cho là sẽ cản trở việc cải thiện tại DVM. Một trong các dự luật này đề nghị thiết kế một kiểu bảng số xe đặc biệt, nhắc đến bộ phim có chủ đề lướt sóng “The Endless Summer.” “Giảm thời gian chờ tại các văn phòng và giải quyết nhu cầu của khách hàng mới là ưu tiên hàng đầu,” ông Brown viết trong quyết định phủ quyết. “Các nguồn lực cần để thực hiện các dự luật này sẽ cản trở việc hiện đại hóa hệ thống điện toán cũ kỹ củaDMV.”

Quyết định của ông Brown được đưa ra vào 1 ngày sau khi một vụ trục trặc điện toán khiến hơn 1 phần 3 các văn phòng DMV bị ngừng hoạt động trong vài giờ. Một vấn đề về đường truyền mạng đã khiến 70 văn phòng DMV không thể cung cấp các dịch vụ liên quan đến bằng lái, thẻ ID, và ghi danh xe.

Bà Shiomoto, giám đốc DMV, nói rằng cơ quan này sẵn sàng hợp tác với cuộc kiểm tra của Bộ Tài Chính tiểu bang. Trong những tháng gần đây, DMV đã bị chỉ trích dữ dội bởi các nhà lập pháp và người dân, vì dòng người quá dài tại các văn phòng đã khiến mỗi người khi đến đây đều phải chờ đợi trong nhiều giờ.

Bà Shiomoto giải thích rằng, thời gian chờ đã tăng lên từ vài tháng trước, khi người dân California làm bằng lái mới để đáp ứng tiêu chuẩn an ninh của liên bang, còn gọi là Real ID. Nhân viên DMV đã phải mất nhiều thời gian để giải thích về các yêu cầu mới đối với khách hàng, để bảo đảm rằng họ có đủ giấy tờ cần thiết.

Sau ngày 1 tháng 10, 2020, các trạm an ninh tại phi trường sẽ không chấp nhận các loại thẻ danh tính không có dấu hiệu đặc biệt theo yêu cầu của chính phủ liên bang. Người dân California phải tự đi làm thẻ mới tại các văn phòng DMV.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp