Wednesday, 10/02/2021 - 06:46:48

California phát hiện người nhiễm biến thể coronavirus Nam Phi


Ông cụ Carl Russell đang được chích ngừa Covid với thuốc Moderna tại một trung tâm dành cho người vô gia cư bên ngoài Los Angeles Mission ngày 10 tháng 2, 2021. (Mario Tama/ Getty Images)

 

FRESNO – Các ca bệnh Covid-19 đầu tiên tại California bị nhiễm biến thể virus từ Nam Phi đã được phát hiện tại vùng Vịnh, theo Thống Đốc Gavin Newsom cho biết vào thứ Tư.

“Vài tiếng trước, chúng tôi đã nhận báo cáo về các trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể coronavirus xuất xứ từ Nam Phi,” ông Newsom nói. “Hai trường hợp đã được báo cáo tại các quận hạt Alameda và Santa Clara.”

Biến thể Nam Phi 501Y.V2 là một trong vài biến thể gần đây của virus, và tất cả đều tiến hóa phần “mũi kim protein,” tức bộ phận giúp virus xâm nhập tế bào của con người, khiến virus lây lan dễ dàng hơn và kháng cự lại vaccine tốt hơn.

Tổng cộng, California hiện có 1,500 ca bệnh nhiễm các biến thể coronavirus khác nhau. Vào cuối tháng trước, ca nhiễm biến thể virus Nam Phi đầu tiên tại Hoa Kỳ đã được phát hiện tại South Carolina.

Cũng vào thứ Tư, Thống Đốc Newsom cho biết tỷ lệ nhiễm bệnh, tỷ lệ nhập viện, và số ca bệnh tại California đang tiếp tục giảm nhanh.

Hiện tại, tỷ lệ dương tính tại tiểu bang là gần 5%, và số ca bệnh mới mỗi ngày là khoảng 8,400 người, giảm đáng kể so với hơn 50,000 người mỗi ngày vào 1 tháng trước. Ngoài ra, tiểu bang cũng đã thực hiện hơn 5 triệu lần chích ngừa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements