advertisements
Friday, 06/05/2022 - 06:36:14

California: Nước sẽ bị giảm áp lực tại những nhà không tiết kiệm nước


Ông Scott Moses đang tưới bông hoa trước sân nhà của ông tại South Pasadena ngày 30 tháng 4, 2022. (Francine Orr/ LA Times via Getty Images)

 

Chính quyền California đã đưa ra thêm nhiều biện pháp nhằm bắt buộc người dân phải tiết kiệm nước, trước tình trạng tiểu bang đang trải qua nạn hạn hán tệ nhất trong lịch sử.

Hiện nay một số cơ quan quản lý nước đang áp dụng biện pháp mới để hạn chế lãng phí, tại những ngôi nhà vi phạm lệnh cấm lãng phí nước nhiều lần. Sở Quản Lý Nước Las Virgenes là một trong những nơi đang kềm chế những người lãng phí nước, bằng cách lắp đặt một thiết bị giảm áp lực nước tại hơn 3,000 ngôi nhà thuộc phạm vi quản lý của cơ quan này.

Theo thông báo trên mạng, Sở Quản Lý Nước Las Virgenes phục vụ hơn 75,000 cư dân tại các thành phố Agoura Hills, Calabasas, Hidden Hills, Westlake Village và các khu dân cư ở phía tây Hạt Los Angeles.

Sở quản lý nước Las Virgenes cho biết, hơn 10% khách hàng của họ đã vi phạm lệnh tiết kiệm nước trong nhiều tháng qua, với một số người sử dụng đến 150% lượng nước được phân bổ cho nhà của họ.

“Đối với một số người, việc phạt tiền không có ý nghĩa gì với họ, vì họ có dư tiền để trả tiền nước,” viên chức sở quản lý nước nói. Do đó, nhà chức trách tính đến việc lắp đặt thiết bị giảm áp lực nước, làm chậm dòng chảy trong vòi nước tại một số ngôi nhà.

“Nước chảy ra từ vòi nước trong nhà sẽ chậm lại. Khi quý vị đi tắm, nước sẽ chảy gần như nhỏ giọt,” nhà chức trách nói. “Và nước chảy với áp lực quá thấp sẽ khiến những ngôi nhà này không thể sử dụng hệ thống tưới vườn.”

Trong tình trạng nạn hạn hán đã bước sang năm thứ ba, nhiều khu vực miền nam California đã áp dụng những biện pháp tiết kiệm nước tối đa.

Từ đầu tháng Sáu, các chính quyền địa phương tại miền nam California sẽ thi hành lệnh yêu cầu các ngôi nhà chỉ được tưới vườn một lần mỗi tuần. Lệnh này ảnh hưởng đến hơn 6 triệu cư dân. Theo nghiên cứu gần đây của trường đại học UCLA, California đang trải qua trận hạn hán tệ nhất trong hơn 1,200 năm qua.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements