Wednesday, 01/07/2020 - 05:46:29

California ngừng các hoạt động trong nhà của nhà hàng, xưởng rượu, và rạp phim


Một người mang mặt nạ trong lúc đi bộ ngang qua một tiệm mì Ramen dưới phố Los Angeles, ngày 1 tháng 7, 2020. Chính quyền đã ra lệnh cấm ăn uống bên trong nhà hàng, quán bar, và xem phim bên trong rạp hát trên hầu hết tiểu bang California. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

SACRAMENTO - Vào thứ Tư, Thống Đốc California Gavin Newsom đã tái ban hành một số lệnh hạn chế, nhằm làm chậm đà lây lan của Covid-19. Chính quyền California yêu cầu một số ngành kinh doanh phải đóng cửa mọi hoạt động trong nhà, tại các hạt bị đưa vào danh sách theo dõi của tiểu bang trong ba ngày liên tiếp.

Lệnh mới có hiệu lực ngay lập tức, sẽ ảnh hưởng đến các ngành kinh doanh gồm nhà hàng, trang trại làm rượu nho, rạp phim, các trung tâm giải trí gia đình, sở thú, bảo tàng, và các phòng đánh bài. Các cơ sở này vẫn có thể duy trì các hoạt động ngoài trời.

Mệnh lệnh mới áp dụng cho 19 hạt, chiếm hơn 70% dân số tiểu bang và bao gồm cả một số hạt ở miền nam California. Các hạt như Los Angeles, Orange, Riverside, San Bernardino, và Ventura đều nằm trong danh sách những vùng bị ảnh hưởng bởi lệnh hạn chế.

Theo Thống Đốc Newsom, lệnh hạn chế mới sẽ kéo dài ít nhất ba tuần. California không yêu cầu đóng cửa các bãi biển vào dịp lễ Độc Lập cuối tuần, nhưng sẽ thực hiện một số biện pháp, như đóng cửa bãi đậu xe và hủy chương trình bắn pháo bông, để tránh tình trạng người dân tụ tập quá đông.

Ngoài ra, Thống Đốc Newsom cũng kêu gọi người dân không nên tụ tập ăn uống cuối tuần với những người mà họ không sống chung nhà. Trong vòng 24 giờ từ thứ Ba tới thứ Tư, California có thêm 6,367 người dương tính với Covid-19, tỷ lệ nhập viện tăng lên 6.3%, và số người phải vào khu chăm sóc đặc biệt ICU tăng lên 4.3%.

Cũng vào thứ Tư, Orange County đã làm theo đề nghị của viên chức tiểu bang, và ra lệnh đóng cửa vô thời hạn mọi quán bar không cung cấp dịch ăn tại chỗ.

Trong khi đó, Imperial County cũng công bố kế hoạch đóng cửa mọi cơ sở kinh doanh không thiết yếu và mọi công viên của quận hạt. Los Angeles - hạt đông dân nhất Hoa Kỳ - đã ra lệnh đóng cửa bãi biển và cấm bắn pháo bông vào cuối tuần này.

Mọi quán bar trong quận hạt này đã bị Thống Đốc Newsom ra lệnh đóng cửa. Ventura County cũng đang dự định đóng cửa bãi biển vào cuối tuần.

Các viên chức y tế coi quán bar là cơ sở kinh doanh có nguy cơ làm lây nhiễm dịch bệnh cao nhất, do việc uống bia rượu làm giảm sự minh mẫn, khiến nhiều người quên mất việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising