advertisements
Monday, 13/06/2022 - 06:29:05

California mùa ra trường 2022


Bốn chị em con của hai chị em ruột tốt nghiệp đại học trong tháng 5 và tháng 6, 2022. Từ phải: Mindy Hoàng, Nancy Hoàng, Brian Nguyễn, và Anthony Nguyễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

NAM CALIFORNIA - Dịch bệnh Covid đã làm các học sinh, sinh viên ra trường trong hai năm qua không được may mắn mặc áo mũ ra trường như ước vọng của các em. Vì sợ Covid lây lan nên hai năm qua các trường đều tổ chức đơn giản khiến các em mất vui. Năm 2022 dịch bệnh đã bị đẩy lùi nên các trường Trung và Đại Học tại Nam California đã tổ chức các buổi lễ ra trường thật trang trọng. Các học sinh, sinh viên tốt nghiệp ung dung mặc áo mão chỉnh tề lên khán đài nhận Bằng Tốt Nghiệp sau nhiều năm miệt mài đèn sách; các phụ huynh nô nức đến dự lễ tốt nghiệp của con em mình trong niềm vui khôn tả.

Trong hai tháng 5 và tháng 6, 2022 Viễn Đông có dịp đến tham dự Lễ Ra Trường tại các trường Đại Học Pomona, Fullerton và Long Beach và ghi nhận những hình ảnh thật sống động trong cảnh vui mừng, mãn nguyện của các sinh viên cũng như niềm hân hoan vui sướng của các phụ huynh.


Niềm vui của gia đình anh chị Tấn Hưng - Mary Thùy Vân Nguyễn với con trai Anthony ra trường tại California State Polytechnic University, Pomona ngày 22 tháng 5, 2022. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trường nào cũng giống nhau ở chỗ khi các sinh viên bắt đầu di chuyển ra địa điểm hành lễ, bản nhạc quen thuộc “Graduation March Song” của Edward Elgar được trổi lên, và hàng ngàn con mắt nhìn về phía các em sắp hàng đi ra. Trên khán đài, nhiều phụ huynh gọi tên con em mình thật lớn tiếng, có cả tiếng tù và inh ỏi và tiếng vỗ tay, tiếng huýt sáo không ngớt, nhất là khi nghe thấy xướng danh tên con mình lên nhận bằng tốt nghiệp, tiếng reo hò càng to hơn. Hầu hết các trường Trung và Đại Học phải hạn chế chỗ ngồi cho thân nhân của các học sinh, sinh viên ra trường vì quá đông. Nhiều gia đình có con tốt nghiệp với bằng kỹ sư, bác sĩ, thầy giáo và nhiều ngành nghề khác nhau.

Trước khi trao bằng tốt nghiệp, các giáo sư, sinh viên và phụ huynh nghiêm chỉnh cử hành lễ chào quốc kỳ. Sau đó là lời tường trình kết quả của từng bộ môn khác nhau, lời chia sẻ cảm nghĩ của một đại diện sinh viên, thường là các em thủ khoa. Sau đó là những lời khuyên nhủ của các vị hiệu trưởng hoặc giáo sư của trường.


Gia đình anh chị Hoàng Hùng - Teresa Thùy Dương Nguyễn trong ngày tốt nghiệp Master của con gái Mindy Hoàng ngày 10 tháng 6, 2022. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong số các sinh viên ra trường trong hai tháng 5 và tháng 6, 2022 có hai gia đình là hai chị em ruột, mỗi người có hai con tốt nghiệp. Chị Teresa Thùy Dương Nguyễn, chồng là Hoàng Hùng có hai con gái: Mindy Hoàng tốt nghiệp Master về ngành “Applied Behavior Analysis” tại trường The Chicago School of Professional Psychology. Ra trường ngày 10 tháng 6, 2022 tại Long Beach. Nancy Hoàng (em Mindy Hoàng), tốt nghiệp tại California State University, Long Beach về ngành “Business Management.” Ra trường ngày 17 tháng 5, 2022 tại Long Beach.

Mary Thùy Vân Nguyễn (em ruột Teresa Nguyễn) chồng là Nguyễn Tấn Hưng có hai con trai tốt nghiệp Đại học:


Niềm vui của các sinh viên Đại Học trong ngày tốt nghiệp (Thanh phong/ Viễn Đông)

Brian Bình Nguyễn tốt nghiệp “Art with a Concentration in Teaching and Art with a Concentration in Ceramics and Glass” tại California State University, Fullerton. Ra trường ngày 24 tháng 5, 2022 tại Fullerton.

Anthony Huy Nguyễn (em ruột Brian Nguyễn) tốt nghiệp ngành “Construction Engineering & Management” tại trường California State Polytechnic University, Pomona. Ra trường ngày 22 tháng 5, 2022 tại Pomona.
Sau các buổi lễ ra trường, cha mẹ và người thân cũng như bạn bè đều trao quà tặng, vòng hoa hay vật kỷ niệm và chụp ảnh lưu niệm với các em, nhiều gia đình mở tiệc mừng linh đình tại nhà.


Hàng ngàn phụ huynh tham dự lễ tốt nghiệp của trường California State University, Long Beach ngày 10 tháng 6, 2022. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ở Mỹ, phụ huynh học sinh quan trọng nhất đến ngày ra trường Trung Học của con em mình, vì quan niệm các em sau 12 năm học nay đã trưởng thành để bước vào các trường Đại Học. Riêng các sinh viên tốt nghiệp Đại Học, cha mẹ vui mừng vì từ nay con em mình đã có thể dùng khả năng, kiến thức của chúng để làm việc nuôi sống bản thân, đóng góp cho xã hội và nhiều em sẽ rời bỏ cha mẹ để thành lập một gia đình mới mà các em từng hứa hẹn với nhau khi còn trong tuổi học trò.

Từ khóa tìm kiếm:
California mùa ra trường 2022
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements