advertisements
Friday, 19/07/2019 - 05:04:20

California, một trong các tiểu bang tệ nhất cho người về hưu


Bốn cụ già đang nói chuyện với nhau tại bãi Ocean Beach ở San Francisco, California. (Getty Images)


Thời tiết thì tốt, phong cảnh cũng đẹp, mà giá nhà thì cao quá.
California từ lâu đã nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên, từ những bãi biển mang màu hoa tím, từ những thung lũng rực rỡ màu cam hoa anh túc cho đến những cây tùng gỗ đỏ khổng lồ, nhưng điều đó không đủ để nâng cao vị thế của California như một nơi tuyệt vời để nghỉ hưu.

California hiện được xếp hạng là tiểu bang tệ thứ 8 cho hưu trí, theo báo cáo mới của Bankrate.com. Nghiên cứu đã xem xét 11 số liệu liên quan đến cuộc sống của một người khi về hưu, chẳng hạn như khả năng chi trả, sức khỏe, thời tiết, văn hóa và tội phạm, và xếp hạng California ở vị trí 43 trên 50.
Bảng xếp hạng cũng có thể làm nhức nhối những người bản địa của California, những người từ lâu đã tự hào về nơi họ gọi là nhà. California đã xếp hạng dưới cả New Jersey, khi tiểu bang nhỏ này xếp ở vị trí 42.
Nhiều người về hưu chọn nhà nhỏ (đỡ phải dọn dẹp) để đổi lấy địa điểm có đồng cỏ xanh hoặc bãi biển hoặc thậm chí có thể là nơi mọi người trong xóm còn biết nhau. Trong quá khứ, nhiều người có thể đã chuyển sang California để nâng cao chất lượng cuộc sống của họ trong những năm vàng cuối đời. Thế nhưng giờ đây thì chuyện đó không còn nữa.

Tất nhiên, tiền cũng là một mối quan tâm chính và khả năng chi trả không phải là một trong những lợi thế mạnh mẽ của California. Tiểu bang California đứng thứ hai tệ nhất, sau New York, về khả năng chi trả - chỉ số quan trọng nhất của nghiên cứu, nhưng California đã trội hơn hết trong chỉ số thời tiết.
Năm tiểu bang hàng đầu tốt để nghỉ hưu là: Nebraska, Iowa, Missouri, South Dakota và Florida. Trong hồ sơ, Nebraska tụt hậu về thời tiết so với các tiểu bang khác, nhưng tiểu bang đó đã vượt trội về chi phí đời sống, tội phạm ít, văn hóa và sức khỏe tốt. Sức khỏe là một điểm sáng đặc biệt đối với Nebraska vì nơi đây đạt điểm cao về dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Tuy nhiên, người dân California có thể tự hài lòng rằng tiểu bang của họ dẫu sao cũng hơn năm “anh” khác thuộc hạng tệ nhất để nghỉ hưu. Đó là Maryland, New York, Alaska, Illinois và Washington.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements