Monday, 17/06/2019 - 07:03:32

California mở rộng chương trình bảo hiểm y tế Obamacare


Chủ Tịch Hạ Viên Nancy Pelosi từ California đang phát biểu kêu gọi bảo vệ chương trình chăm sóc y tế với giá phải chăng cho mọi người tại Hoa Thịnh Đốn, tháng Tư 2019. (Getty Images)


SACRAMENTO - California đang củng cố Obamacare, khôi phục quy định bắt buộc cá nhân phải có bảo hiểm, đồng thời mở rộng trợ cấp bảo hiểm y tế cho tầng lớp trung lưu và bảo hiểm cho một số người lớn không có giấy tờ thông qua chương trình Medicaid. Đây là một bước tiến xa hơn nhắm tới chương trình bảo hiểm toàn diện, và chắc chắn sẽ làm sinh động cuộc tranh luận của đảng Dân chủ về cách tốt nhất để cung cấp bảo hiểm cho tất cả mọi người - thông qua một hệ thống công cộng hỗn hợp hoặc thông qua “Medicare cho tất cả mọi người.”
Trong tuần qua cơ quan lập pháp tiểu bang do đảng Dân Chủ kiểm soát đã thông qua một ngân sách, dọn đường cho hình phạt cho người không mua bảo hiểm y tế, sẽ giúp trợ cấp bảo hiểm cho những người có lợi tức thấp để nhận trợ giúp tài chính liên bang từ chương trình Obamacare.

California cũng sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên mở rộng phạm vi bảo hiểm của chương trình bảo hiểm y tế cho người lớn có thu nhập thấp đến 26 tuổi, bất chấp chính quyền của Trump về các nỗ lực nhằm thu hẹp lợi ích của chính phủ đối với người nhập cư.

Ý tưởng mở rộng các khoản trợ cấp Obamacare có thể thu hút nhiều đảng viên Dân Chủ thục khuynh hướng ôn hòa hơn ở Washington, những người muốn cải thiện Đạo Luật Chăm Sóc Giá Cả Phải Chăng đã có sẵn hơn là tham gia vào một cuộc chiến cải cách y tế kéo dài khác nếu đảng này giành lại quyền kiểm soát ở Washington. Và họ có thể bán nó như một động thái thiết thực để mở rộng phạm vi bảo hiểm ngay lập tức trong khi đảng cân nhắc các kế hoạch y tế tiến bộ hơn.

“Tôi xem California là một tiểu bang kiểu mẫu mà có khả năng được sử dụng như một ví dụ thực tiễn tốt nhất cho cách Quốc Hội có thể tiến lên trong một chính quyền Dân Chủ mới mà không phải tạo ra các rào cản để thực hiện các chính sách mạnh mẽ hơn trong tương lai,” ông Chris Jennings, người từng là cố vấn chính sách y tế trong thời chính quyền của tổng thống Clinton và Obama nói.
Trường hợp điển hình: Thống đốc tiến bộ mới của California, ông Gavin Newsom, cho biết ông vẫn cam kết thiết lập một hệ thống thanh toán đơn trong tiểu bang, nhưng ông đã mở rộng Obamacare và bảo hiểm cho người nhập cư không có giấy tờ trong năm đầu tiên.

Ông Peter Lee, giám đốc điều hành của Covered California, thị trường Obamacare của tiểu bang, cho biết việc mở rộng phạm vi bảo hiểm của cơ quan lập pháp là một dấu hiệu cho thấy “chúng tôi không thể đứng yên” trong khi những người khác tranh luận về việc đại tu hệ thống chăm sóc sức khỏe.
Kế hoạch của California chưa phải là một chính sách được hoàn tất với sự đồng ý của mọi phía. Sau khi thông qua ngân sách $215 tỷ, các nhà lập pháp tiểu bang trong những ngày tới phải thông qua một loạt các dự luật phê duyệt các biện pháp y tế bằng một quy trình nhanh chóng.

Các nhà lãnh đạo Dân Chủ tại Washington, quan tâm tới việc theo đuổi một hệ thống thanh toán đơn hoàn toàn do chính phủ điều hành, đã nắm lấy một số yếu tố chính của kế hoạch California. Họ đã tiết lộ một gói dự luật vào mùa xuân này sẽ mở rộng đáng kể đủ điều kiện nhận trợ cấp bảo hiểm y tế, mặc dù nó không bao gồm việc khôi phục yêu cầu người dân phải mua bảo hiểm như Obamacare.
Nhiệm vụ được đề nghị ở California phần lớn phản ánh hình phạt liên bang đã bị Quốc Hội loại bỏ vào cuối năm 2017. Nhưng nhiệm vụ của California sẽ được áp dụng cho ngưỡng nộp thuế lợi tức của tiểu bang, cao hơn mức liên bang, nghĩa là nhiều người sẽ được miễn hình phạt hơn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
California Obamacare
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising