Wednesday, 28/07/2021 - 08:21:16

California đề nghị đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng trong nhà


Người dân mua sắm trong một cửa tiệm tại Hollywood, California, ngày 19 tháng 7, 2021, ngày thứ nhì mà lệnh bắt buộc đeo khẩu trang bên trong nhà được ban hành trở lại tại Hạt Los Angeles vì số ca nhiễm Covid-19 đã tăng trở lại. (Robyn Beck/ AFP via Getty Images)

 

SACRAMENTO – Cơ quan y tế California đã đề nghị mọi người nên đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng trong nhà, bất chấp tình trạng chích ngừa.

Trong khi đó, ngày càng nhiều cơ sở kinh doanh cũng yêu cầu nhân viên phải chích ngừa, nếu không sẽ phải xét nghiệm Covid thường xuyên.

Viên chức tiểu bang cho biết ngày thứ Tư, đề nghị mới đưa được ra theo hướng dẫn tương tự của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC.

Cũng ngày thứ Tư, học khu San Jose, với hơn 30,000 học sinh, cho biết sẽ yêu cầu giáo viên và nhân viên phải chích ngừa Covid, hoặc sẽ phải xét nghiệm virus hai lần mỗi tuần.

Các hãng Google và Facebook cũng yêu cầu chích ngừa đối với mọi nhân viên quay lại làm việc tại hãng, ngoại trừ một số ít trường hợp ngoại lệ vì lý do y tế hoặc lý do khác.

Các thay đổi này diễn ra trong bối cảnh số ca bệnh mới đang tăng trở lại tại Hoa Kỳ.

Vaccine sẽ bảo vệ người dân không bị triệu chứng bệnh quá nặng hoặc tử vong. Tuy nhiên, dữ liệu mới cho thấy những người đã chích ngừa bị nhiễm biến thể delta “có thể lây lan virus sang người khác,” theo lời Bác Sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC.

Tại California, số ca bệnh mới và số người nhập viện đang tăng dần. Tỷ lệ dương tính trung bình tính trong 7 ngày tại California đã tăng từ 1.4% vào tháng trước lên 5.9% trong tháng này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements