Thursday, 16/11/2017 - 08:28:57

California công bố luật quản lý việc bán cần sa


Một cửa hàng bán cần sa.

SACRAMENTO - Thị trường cần sa hợp pháp lớn nhất tại Hoa Kỳ đang dần dần hình thành. Vào hôm thứ Năm, các nhà lập pháp California đã công bố các quy định quản lý thị trường cần sa tại tiểu bang, từ nơi trồng cho tới nơi tiêu thụ, trước khi luật hợp pháp hóa cần sa bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, 2018. Vào năm ngoái, cử tri California đã cho phép việc dùng cần sa với mục đích giải trí, mở đường cho một thị trường hợp pháp với giá trị dự kiến là $7 tỷ Mỹ kim, và trong vòng vài năm có thể đem về cho tiểu bang $1 tỷ Mỹ kim tiền thuế. 

Các quy định vừa công bố sẽ cho phép tiểu bang bắt đầu cấp các giấy phép tạm thời cho những người trồng, phân phối, và bán cần sa, trong năm tới. Tuy nhiên, do đây là một bộ luật khẩn cấp, được đưa ra chỉ 45 ngày trước khi việc bán cần sa hợp pháp bắt đầu, nên vẫn còn rất nhiều khiếm khuyết. Nhiều người dự đoán, mức thuế quá cao sẽ khiến người tiêu thụ tiếp tục tìm đến cần sa ở thị trường chợ đen.

Hầu hết các ngân hàng sẽ không giao dịch với các cơ sở sản xuất và mua bán cần sa. Và nhiều thành phố, bao gồm cả các thành phố lớn như Los Angeles và San Francisco, vẫn chưa có các quy định chi tiết về cần sa cho địa phương. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều lỗ hổng trong hệ thống thương mại, đưa cần sa từ nơi trồng trọt đến các trung tâm phân phối, sau đó đến các phòng điều chế, và sau cùng đến các cửa hàng bán lẻ.

Nhìn chung, California coi cần sa như rượu, cho phép người từ 21 tuổi trở lên được sở hữu tối đa 1 ounce cần sa, và được trồng tối đa 6 cây cần sa tại nhà. Vào tháng 1, thị trường bán cần sa giải trí sẽ được gộp chung với thị trường cần sa y tế, và sẽ bị kiểm soát bởi các đạo luật khá nghiêm khắc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp