Friday, 17/07/2020 - 08:11:44

California công bố điều kiện để các học khu có thể mở cửa vào mùa thu


Gia đình họ Evivente đến nhận thức ăn được phân phát tại trường Long Beach City College ngày thứ Sáu, 17 tháng 7, 2020. Gia đình này đã lái xe từ thành phố Cerritos lân cận đến Long Beach, vì mọi người đang thất nghiệp và thiếu thực phẩm. (Brittany Murray/ MediaNews Group/ Long Beach Press-Telegram via Getty Images)

 

SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom đã công bố bản hướng dẫn mới để xác định các học khu nào tại California được mở cửa vào mùa thu này.

Để được mở lớp dạy học trực tiếp, quận hạt phải được đưa ra khỏi danh sách theo dõi Covid-19 của tiểu bang trong 14 ngày liên tiếp. Các học khu tại các quận hạt nằm trong danh sách chỉ được dạy học từ xa.

Tính đến thứ Sáu, 33 trên tổng số 58 quận hạt tại California đang nằm trong danh sách theo dõi Covid-19, bao gồm cả các quận hạt miền nam như Los Angeles, Orange, Riverside, và San Bernardino. Các quận hạt này đại diện hơn 80% dân số tiểu bang.

Đối với các học khu được mở cửa, học sinh từ lớp 3 trở lên phải đeo khẩu trang. Học sinh mẫu giáo, lớp 1 và lớp 2 không bị bắt buộc, nhưng cũng được đề nghị đeo khẩu trang. Mọi giáo viên và nhân viên trường đều phải đeo khẩu trang, và sẽ được xét nghiệm virus thường xuyên.

Ngoài ra, trường học sẽ phải tuân thủ các quy định sau:

- Toàn bộ lớp học phải ra về nếu có ca nhiễm Covid-19 được xác nhận.

- Trường học phải đóng cửa nếu nhiều lớp học đều có ca bệnh, hoặc 5% trên toàn bộ giáo viên và học sinh có xét nghiệm dương tính.

- Toàn bộ học khu phải đóng cửa khi 25% trường thuộc học khu này phải đóng cửa trong vòng 14 ngày.

“Trường học phải cung cấp dịch vụ giáo dục hiệu quả bất kể họ có mở cửa hay không,” Thống Đốc Newsom nói. “Tất cả chúng ta đều thích các lớp học trực tiếp, nhưng chỉ khi nào việc này có thể thực hiện một cách an toàn.”

Các hướng dẫn mới sẽ áp dụng cho bậc giáo dục từ mẫu giáo tới lớp 12 tại tiểu bang. Thống Đốc Newsom cho biết đang thảo luận với các đại học tại Calfornia về điều kiện an toàn y tế, và sẽ công bố hướng dẫn cho các trường đại học trong vài tuần tới.

Vào thứ Sáu, California báo cáo 9,986 ca bệnh mới trong vòng 24 giờ, và số bệnh nhân Covid-19 chỉ chiếm 16% số giường ICU (giường bệnh tại khu chăm sóc đặc biệt) tại tiểu bang.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising