Wednesday, 23/01/2019 - 08:37:09

California có tổng thanh tra y tế lần đầu tiên


Nữ Bác Sĩ Nadine Burke Harris và Nghị Sĩ Richard Durbin tại cuộc điều trần về nạn sử dụng ma túy và chấn thương tâm lý đối với trẻ em tại Thượng Viện Hoa Kỳ vào tháng Sáu, 2018. (Getty Images)

SACRAMENTO – Vào đầu tuần này, Thống Đốc Gavin Newsom đã loan báo việc bổ nhiệm một bác sĩ nhi khoa vào chức vụ đứng đầu cơ quan y tế tiểu bang, tức là Tổng Thanh Tra Y Tế (surgeon general).
Nữ bác sĩ Nadine Burke Harris sẽ là người đầu tiên trong lịch sử California giữ chức vụ đó.

Trong một bản thông cáo báo chí công bố ngày thứ Hai, ông Newsom nói rằng bác sĩ Nadine Burke Harris sẽ tập trung vào việc đối phó các nguyên nhân gây ra những tình trạng y tế nghiêm trọng, và sẽ dùng văn phòng của bà để tiếp xúc và trợ giúp các gia đình trẻ trên toàn tiểu bang.

Bà Burke Harris là người sáng lập và giám đốc điều hành trung tâm Center for Youth Wellness ở San Francisco, nhằm mục đích cải thiện sức khỏe của những trẻ em bị căng thẳng và chấn thương bởi chất ma túy hoặc tổn thương tâm lý từ hồi còn nhỏ.

Bà Harris cũng từng là cố vấn của tổ chức Let's Get Healthy California Task Force, và là thành viên của Ủy Ban Cố Vấn Chấn Thương Cho Thiếu Niên Và Nam Giới Da Màu.

Trong chức vụ mới này, bà sẽ tiếp tục công việc bà làm với các công dân trẻ nhất của tiểu bang và gia đình của các em.

Đây sẽ là lần thứ nhì bà làm việc dưới quyền ông Newsom. Hồi còn làm thị trưởng San Francisco, ông Newsom bổ nhiệm bà Harris vào Ủy Ban Công Dân Phát Triển Cộng Đồng.

Bà Harris sẽ được trả lương $200,000 một năm. Bà sẽ tuyên thệ vào ngày 11 tháng Hai.
Bà bày tỏ lòng tri ân trên Twitter, “Mong được xắn tay áo lên để làm việc với chức vụ Tổng Thanh Tra Y Tế đầu tiên của tiểu bang California. Cảm ơn Thống đốc Gavin Newsom vì viễn kiến quả quyết của ông đối với y tế dành cho toàn dân California.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp