Sunday, 18/08/2019 - 05:48:37

California có thị trường cần sa hợp pháp lớn nhất thế giới. Thị trường chợ đen còn lớn hơn


Những dãy nhà màu trắng bên trái là nơi được xây để trồng cần sa, bên cạnh những vườn nho làm rượu tại Thung Lũng Santa Ynez Valley, Hạt Santa Barbara, California ngày 6 tháng 8, 2019. Một cuộc chiến đang diễn ra giữa người trồng nho và trồng cần sa, giành nước tưới cây mà cần sa tiêu thụ rất nhiều. (David Mcnew/AFP/Getty Images)

Theo một nghiên cứu được công bố bởi các nhà phân tích tài chính tư vấn cho ngành công nghiệp California, tiểu bang California sẽ đạt kỷ lục $3.1 tỷ Mỹ kim doanh số bán cần sa được cấp giấy phép trong năm nay, củng cố vị thế là thị trường cần sa hợp pháp lớn nhất thế giới.

Doanh số hợp pháp tăng đáng kể so với mức $2.5 tỷ vào năm 2018, năm đầu tiên cần sa được bán hợp pháp ở California, theo phân tích của các công ty theo dõi bán hàng Arcview Market Research và BDS Analytics.

Ông Tom Adams, giám đốc điều hành và là nhà phân tích chính của BDS Analytics cho biết rằng sau một khởi đầu yếu kém vào năm 2018, các nhà bán lẻ đã vượt qua các quy định khó khăn của California về giấy phép, kiểm tra và đóng gói. “Trận chiến trở nên gay gắt và mạnh mẽ” hơn nhờ dòng vốn đầu tư cho phép họ tận dụng lợi thế của dân số lớn và nhu cầu bị dồn nén cho các sản phẩm hợp pháp.

Nhưng trong cùng thời gian thì thị trường chợ đen cần sa ở California vẫn tiếp tục phát triển mạnh, gây ra sự cạnh tranh đáng kể cho các cửa tiệm bán cần sa hợp pháp.

Các cửa tiệm phải chịu thuế cao, đồng thời bị hầu hết các thành phố khước từ ca32o giấy phép hoạt động. Do đó giá cần sa hợp pháp đã mắc hơn so với thị trường chợ đen, làm cho người mua tìm đến hàng rẻ và dễ dàng hơn từ các tay buôn bất hợp pháp, ông Tom Adams giải thích.
Ước tính $8.7 tỷ dự kiến sẽ được chi vào thị trường cần sa bất hợp pháp vào năm 2019 - nhiều hơn gấp đôi số tiền bán hàng hợp pháp.

Quy mô của thị trường chợ đen tiếp tục gây rắc rối cho nhiều người ủng hộ Dự Luật 64, từng được cử tri phê duyệt năm 2016 để hợp pháp hóa việc trồng và bán cần sa cho mục đích giải trí.

Thị trường bất hợp pháp có tính cạnh tranh vì cần sa hợp pháp rất đắt để sản xuất theo Dự Luật 64.
California dễ dàng là thị trường hợp pháp lớn nhất trên toàn quốc, vượt qua doanh số hợp pháp $1.6 tỷ Mỹ kim được dự đoán trong năm nay cho Colorado, nơi đã hợp pháp hóa cần sa vào năm 2014. California được dự đoán sẽ bán cao gần gấp ba cn số $1.1 tỷ cần sa hợp pháp sẽ được bán trong năm nay tại Canada, nơi bắt đầu cho phép các cửa hàng bán cần sa hợp pháp vào tháng Mười năm ngoái.
Thị trường hợp pháp California năm nay cũng lớn hơn thị trường Đức, nơi dự đoán sẽ đạt $240 triệu trong năm nay và Hòa Lan, nơi sẽ có doanh thu nhỏ hơn.

Năm đầu tiên bán cần sa được cấp phép ở California đã thấy chi tiêu giảm từ $3 tỷ xuống còn $2.5 tỷ đô la vì nhiều cửa hàng bán cần sa cho mục tiêu y tế phải đóng cửa ngay khi bắt đầu được cấp giấy phép hoặc tiếp tục hoạt động bên ngoài thị trường hợp pháp. Hiện tại có 583 pot shop được giấy phép ở California và 263 công ty giao hàng tận nhà được giấy phép.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising