Monday, 09/11/2020 - 07:41:53

California có thể tái ban hành các lệnh hạn chế


Hành khách mang mặt nạ để tránh truyền nhiễm COVID-19 trong lúc ngồi trên xe bus tại Los Angeles ngày thứ Hai, 9 tháng 11, 2020. Trong cùng ngày, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 10 triệu người bị nhiễm dịch coronavirus, hơn 244,000 người thiệt mạng. Tuy nhiên, cũng có tin vui là hai hãng thuốc Pfizer và BioNTech thông báo kết quả thử nghiệm thuốc ngừa của họ có hiệu quả 90 phần trăm. (Robyn Beck/ AFP via Getty Images)


SACRAMENTO – Trong cuộc họp báo vào trưa thứ Hai, Thống Đốc Gavin Newsom nói tình hình dịch bệnh COVID-19 tại California lại đang tệ hơn. Số ca nhiễm coronavirus đang tăng nhanh tại Hoa Kỳ, và đạt kỷ lục vào cuối tuần qua với 126,000 ca bệnh trong một ngày.

Số ca bệnh tại California không quá cao vào thời điểm này, nhưng có dấu hiệu cho thấy virus đang lây lan nhanh trở lại tại tiểu bang. Thêm 7,212 ca bệnh mới đã được báo cáo trong vòng 24 giờ từ Chủ Nhật đến thứ Hai, tỷ lệ dương tính của tăng lên, với mức trung bình là 3.7% trong 7 ngày.

Tỷ lệ dưới 4% có vẻ không phải là con số quá lớn, nhưng do California đang xét nghiệm cho khoảng gần 200,000 người mỗi ngày, mỗi điểm phần trăm tăng thêm cho thấy ngày càng có thêm nhiều người bị nhiễm virus.

Do số ca bệnh tăng lên, Thống Đốc Newsom ám chỉ rằng tiểu bang có thể sẽ ban hành thêm các lệnh hạn chế vào thứ Ba.

Ông Newsom cho biết, tỷ lệ nhập viện tại California cũng tăng khoảng 3%, nhưng khả năng nhận thêm bệnh nhân của các bệnh viện vẫn còn tốt. Bộ Trưởng Y Tế Tiểu Bang Mark Ghaly vào thứ Ba sẽ thông báo mức đánh giá dịch bệnh đối với các quận hạt.

Cũng trong ngày thứ Hai, Thống Đốc Newsom nói dữ liệu tại các quận hạt Mono, Kings, Alpine, và Shasta, rất đáng lo ngại.

Có vẻ như nhà chức trách sẽ không ban hành các lệnh hạn chế có hiệu lực trên toàn tiểu bang, nhưng sẽ sử dụng hệ thống đánh giá theo màu và có thể đảo ngược quá trình mở cửa của một số quận hạt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements