Tuesday, 06/04/2021 - 07:20:09

California có thể mở cửa hoàn toàn vào ngày 15 tháng 6


Thống Đốc Gavin Newsom phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức tại địa điểm chích ngừa Covid ở trường City College, San Francisco ngày 6 tháng 4, 2021. Hôm đó ông nói California đã chích ngừa cho hơn 20 triệu người và đang có tỷ lệ dương tính với Covid thấp nhất Hoa Kỳ. Ông cũng cho biết California sẽ hoàn toàn mở cửa lại vào ngày 15 tháng Sáu với điều kiện mọi người vẫn phải đeo khẩu trang và người tiếp tục được chích ngừa. (Justin Sullivan/ Getty Images)

 

SACRAMENTO – California sẽ mở cửa hoàn toàn nền kinh tế vào ngày 15 tháng 6, nếu vaccine Covid-19 được cung cấp đều đặn và tỷ lệ nhập viện ở mức thấp, theo Thống Đốc Gavin Newsom thông báo vào thứ Ba.

California đang nới lỏng dần dần các lệnh hạn chế, tùy theo tỷ lệ người bị nhiễm Covid-19. Phần lớn dân số tiểu bang, khoảng 80%, được cho là đang ở mức rủi ro trung bình, cho phép các cơ sở kinh doanh trong nhà được hoạt động với một số điều chỉnh.

Trong cuộc họp báo, Thống Đốc Newsom nói California sẽ “vất bỏ các quy định hoạt động hiện nay” vào ngày 15 tháng 6.

Theo văn phòng thống đốc California, tiểu bang sẽ mở cửa hoàn toàn nền kinh tế và cho phép mọi ngành nghề quay lại hoạt động bình thường vào ngày này, nếu tiểu bang có đủ vaccine để cung cấp cho mọi người dân muốn chích ngừa, và tỷ lệ nhập viện “ổn định ở mức thấp.”

Trường học sẽ được mở lại lớp học trực tiếp toàn thời gian, nếu tuân thủ đúng các hướng dẫn y tế. Các sự kiện lớn được tổ chức trong nhà sẽ bị giới hạn số người tham dự là 5,000 người, cho đến hết ngày 1 tháng 10, trừ khi mọi người tham dự đều được xác nhận đã chích ngừa hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ngày mở cửa này vẫn có thể thay đổi, tùy theo tình hình dịch bệnh và nguồn cung cấp vaccine. Lệnh bắt buộc đeo khẩu trang của tiểu bang sẽ vẫn có hiệu lực.

Thông báo của Thống Đốc Newsom được đưa ra giữa lúc California đã thực hiện 20 triệu lượt chích ngừa Covid-19. Con số này dự kiến sẽ vượt trên 30 triệu lượt vào cuối tháng 4.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 4, mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên đều có thể được chích ngừa. California là một trong các tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nhất bởi coronavirus.

Theo dữ liệu từ Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 3.58 triệu ca bệnh và 58,534 ca tử vong vì Covid-19.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising