Monday, 07/12/2020 - 08:25:13

California có thể chích ngừa Covid-19 cho khoảng 1 triệu người trong tháng 12


Xe xếp hàng vào địa điểm xét nghiệm Covid-19 tại sân vận động Dodger Stadium ở thành phố Los Angeles hôm thứ Hai, 7 tháng 12, ngày đầu tiên lệnh yêu cầu người dân hãy ở nhà có hiệu lực để đối phó làn sóng dịch đang trở lại trên khắp California. Hầu hết tiểu bang đều nằm dưới lệnh này vì số giường bệnh ICU đã giảm dưới mức 15 phần trăm. (Mario Tama/ Getty Images)

 


FRESNO – Trong cuộc họp báo vào sáng thứ Hai, Thống Đốc Gavin Newsom nói “niềm hy vọng đang đến gần,” khi cho biết California đang chuẩn bị nhận được các lô vaccine Covid-19 đầu tiên.

Thống đốc thông báo tiểu bang dự tính sẽ nhận khoảng 2 triệu liều thuốc ngừa trong tháng này, từ các hãng dược Pfizer và Moderna.

Trong lúc Hoa Kỳ vẫn đang chờ cơ quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA) phê chuẩn thuốc ngừa của Pfizer, dự kiến vào khoảng ngày 10 tháng 12, ông Newsom nói California đã gởi đơn đặt hàng đến Pfizer, để thuốc được vận chuyển trực tiếp đến các trung tâm phân phối ngay tại tiểu bang.

Vào tuần trước, Thống Đốc Newsom đã nói rằng thuốc ngừa sẽ được ưu tiên chích cho những nhân viên ngành y tế và các nhân viên đáp ứng khẩn cấp, vốn là nhóm có nguy cơ cao dễ bị lây bệnh.
California có khoảng 2.4 triệu nhân viên ngành y tế. Vaccine của Pfizer và Moderna cần phải chích hai lần để có tác dụng, nghĩa là mỗi nhân viên y tế sẽ cần hai liều vaccine.

Do đó, chỉ khoảng phân nửa nhân viên y tế tại California sẽ được chích ngừa từ lô vaccine đến trong tháng 12. Thống Đốc Newsom cũng cho biết, ủy ban giám sát vaccine của tiểu bang đang bắt đầu thảo luận về việc nhóm cư dân nào sẽ được chích ngừa kế tiếp, sau khi nhân viên y tế đã được chích ngừa xong.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements