advertisements
Tuesday, 22/09/2020 - 07:38:26

California cho phép các tiệm nail mở cửa


Bà RonAnn Myers từ Hawthorne đang được làm móng chân bởi bà Nguyễn Thị Huệ và móng tay bởi bà Tina Nguyễn ở tiệm Posh Nails ở Manhattan Beach, California ngày 29 tháng 7, 2020. (Mel Melcon/ Los Angeles Times via Getty Images)

 

 

SACRAMENTO – Các tiệm nail trên khắp California đã được phép mở cửa lại, theo nhà chức trách thông báo vào thứ Ba. Tuy nhiên, Bộ Trưởng Y Tế tiểu bang, Bác Sĩ Mark Ghaly, nói rằng các quận hạt sẽ có quyền quyết định sau cùng về việc tái hoạt động kinh doanh.

Các tiệm nail được lệnh phải đóng cửa từ giữa tháng Ba. Sau khi được mở cửa một thời gian ngắn vào tháng Sáu, các tiệm này lại được lệnh phải đóng cửa từ ngày 15 tháng 6.

Từ đó đến nay, những người làm việc trong ngành nail đã liên tục thúc giục thống đốc cho phép họ tái mở cửa, vì cho rằng ngành này luôn phải duy trì tiêu chuẩn cao về y tế và an toàn.

Vào ngày 20 tháng 7, Thống Đốc Gavin Newsom đã cho phép các tiệm nail và tiệm làm tóc dời một số dịch vụ ra ngoài trời. Tuy nhiên, thời tiết nóng và số lượng hạn chế các dịch vụ có thể dời ra ngoài trời khiến các cửa tiệm vẫn gặp nhiều khó khăn.

Trong một tin liên quan, nhờ các số liệu tốt về tình hình Covid-19, Orange County đã đủ điều kiện để được dời lên vùng cam trong hệ thống theo dõi dịch bệnh của tiểu bang trong vòng một tuần nữa.

Tỷ lệ dương tính của quận hạt dự kiến sẽ giảm từ 3.9% xuống 3.1%, và số ca bệnh hàng ngày trên 100,000 dân dự kiến sẽ giảm từ 4.7 xuống 3.6.

Việc Orange County được chuyển từ vùng đỏ sang vùng cam, trong hệ thống phân chia theo màu của tiểu bang, nghĩa là thêm nhiều cơ sở kinh doanh sẽ được mở cửa lại.

Các cửa hàng bán lẻ và khu mua sắm có thể nhận khách theo sức chứa tối đa, thay vì chỉ 50% như hiện nay. Nhà thờ, nhà hàng, rạp phim, sở thú, công viên nước, sẽ được phép hoạt động ở mức 50% sức chứa. Các phòng tập thể thao có thể nhận khách với tỷ lệ 25%.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements