Wednesday, 12/04/2017 - 07:44:21

California chấp thuận dự án xây 2 nhà máy điện mới


Nhà máy điện hiện tại của hãng AES tại Long Beach.

 

SACRAMENTO – Công ty năng lượng AES hôm thứ Tư đã được phép xây hai nhà máy điện dùng khí đốt tự nhiên tại Long Beach và Huntington Beach. Ủy Ban Năng Lượng California dã chuẩn thuận các kế hoạch của công ty, bao gồm việc xây dựng 1 nhà máy điện 1,040 megawatt, có tên là Trung tâm năng lượng Alamitos, gần biên giới phía đông của Long Beach, trên bờ sông San Gabriel.

Kế hoạch xây dựng tại Huntington Beach bao gồm việc xây dựng một nhà máy mới gần bờ biển, công suất 844 megawatt, có tên Dự án năng lượng Huntington Beach, nằm gần giao lộ giữa Pacific Coast Highway và đường Newland. Ủy Ban từng chuẩn thuận một bản thiết kế lớn hơn của nhà máy ở Huntington Beach vào tháng 10, 2014. Tuy nhiên, hãng AES đã xin đổi bản thiết kế vào gần 1 năm sau đó.

Hai nhà máy điện mới sẽ được xây dựng gần các nhà máy điện đang có sẵn. Hãng AES dự định sẽ phá hủy các nhà máy hiện tại ở Long Beach và Huntington Beach, để tuân theo đúng một đạo luật năm 2010 của California, quản lý khả năng của các nhà máy điện trong việc dùng nước biển để làm nguội hệ thống máy móc phát điện.
Tại Long Beach, Quỹ Los Cerritos Wetlands Land từng phản đối dự án của hãng AES, vì cho rằng Trung tâm năng lượng Alamitos sẽ khiến tiểu bang phụ thuộc quá nhiều vào nguồn khí đốt thiên nhiên, thay vì sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Ông Stephen OKane, giám đốc của AES, từng nói trong một lá thư hồi tháng Ba rằng, các nhà máy mới tại Long Beach và Huntington Beach là rất cần thiết, vì chúng có tác dụng đề phòng trong trường hợp các nguồn năng lượng tái tạo không cung cấp đủ điện năng cần thiết, do bị tổn thất bởi các đạo luật quản lý nước biển của tiểu bang và việc nhà máy điện nguyên tử San Onofre ngừng hoạt động.

Hãng AES hiện cũng đang xin phép xây dựng một cơ sở dự trữ điện năng tại Long Beach, với công suất 300 megawatt. Trung tâm này sẽ có khả năng lưu trữ điện năng nhiều hơn bất cứ cơ sở nào hãng AES từng xây dựng trước đây. Trung tâm này bao gồm 3 tòa nhà, chứa các dãy pin lithium ion, các dụng cụ làm mát, và một hệ thống phòng ngừa hỏa hoạn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp