advertisements
Monday, 12/10/2020 - 07:20:15

California ban hướng dẫn về việc tụ họp gia đình trong mùa lễ


Vũ ballet thời dịch. Cặp vũ công mà cũng là vợ chồng của ban kịch Smuin Contemporary Ballet đang trình diễn trên sân khấu dựng bên ngoài nhà hàng John's Grill Oasis tại San Francisco chiều Chủ Nhật 11 tháng 10, 2020. (Gabrielle Lurie/ The San Francisco Chronicle via Getty Images)


SACRAMENTO - Trước mùa lễ cuối năm đang đến gần, chính quyền California đã công bố hướng dẫn về việc giữ khoảng cách xã hội, cấm tụ tập nhiều hơn ba gia đình trong mọi thời điểm.

Theo văn bản “Yêu cầu bắt buộc đối với các buổi tụ họp” của Bộ Y Tế California, mọi buổi tụ họp riêng tư phải giới hạn số người tham dự và phải được tổ chức ngoài trời.

Người tham dự có thể vào nhà để sử dụng phòng vệ sinh, với điều kiện phòng vệ sinh phải được tẩy trùng thường xuyên.

Ngoài ra, nhà chức trách cũng yêu cầu người tổ chức tiệc phải “thu thập tên và thông tin liên lạc của mọi người tham dự, để đề phòng trường hợp cần theo dõi sau này.”

Ngoài ra, các nhóm gia đình khác nhau cũng không được tổ chức tiệc tại cùng một công viên hoặc mọi không gian ngoài trời khác trong cùng thời điểm. Chỗ ngồi trong các bữa tiệc tư gia phải được sắp cách nhau 6 feet theo mọi hướng giữa các gia đình khác nhau.

Hướng dẫn của tiểu bang cũng bắt buộc những người dự tiệc tư gia phải luôn luôn đeo khẩu trang, ngoại trừ khi ăn hoặc uống, “miễn là họ đứng cách 6 feet với gia đình khác, và phải đeo khẩu trang lại ngay sau khi ăn uống xong.” Các bữa tiệc cũng nên được hạn chế trong khoảng 2 giờ hoặc ngắn hơn.

Nhà chức trách cho biết thêm rằng việc ca hát, la hét, trong các buổi tụ họp ngoài trời “không được khuyến khích,” do có nguy cơ làm lây nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, những người ca hát vẫn phải đeo khẩu trang trong mọi thời điểm, và đứng cách nhau 6 feet để giảm nguy cơ lây bệnh.

Việc chơi nhạc cụ được cho phép, nhưng các nghệ sĩ cũng phải giữ khoảng cách xã hội. Nhà chức trách không khuyến khích các nhạc cụ tạo âm thanh bằng gió, như kèn trumpet hay kèn clarinet.
Thêm nhiều quy định chi tiết nữa sẽ được tiểu bang công bố vào thứ Ba.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements