advertisements
Tuesday, 18/01/2022 - 07:34:07

Cãi nhau, đánh nhau vì chuyện bán hàng trên mạng


Trần My, bên trái, và Trang Nemo đã gần hòa giải hôm Chủ Nhật tại tiệm của Trang Nemo.

 

 

SÀI GÒN - Thời đại internet đưa đến phương tiện mua bán trên mạng, tiện lợi mọi đàng cho người bán cũng như người mua, nhưng khi có tranh chấp thì người Việt Nam vẫn đánh nhau ở ngoài đời như thời còn buôn bán ở chợ. Bản tin sau đây liên quan đến hai cô khá nổi tiếng tại Việt Nam, được xem là hotgirl (vì họ có nhan sắc rất ăn ảnh, có sửa thẩm mỹ hay không thì không biết).

 

Một cô tên là Trang Nemo và cô kia là Trần My. Hai nhân vật này đều nổi tiếng qua các livestream bán hàng trên mạng xã hội.

 

Người của hai cô này đã đánh nhau ngay trong tiệm. Cảnh tượng xô xát xảy ra trong lúc vụ tranh cãi được chiếu trực tiếp trên mạng hồi cuối tuần qua, gây xôn xao dư luận về tình trạng dân trí còn kém ở đất nước này, dù họ ăn diện trông rất đẹp dáng, sáng sủa và sống đầy đủ không kém hay hơn người ở xứ văn minh.

 

Vụ đánh nhau xảy ra chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 1, trong cửa hàng thời trang Trang Nemo ở đường Nguyễn Trãi, quận 1. Qua ngày thứ Hai công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 cho biết họ đã mở hồ sơ điều tra, và có thể có người sẽ bị truy tố trước tòa án.

 

Vào chiều Chủ Nhật, cô Trần Nguyễn Trà My, 25 tuổi, có biệt danh trên mạng là Trần My, đã cùng một người bạn tên Phạm Lê Khanh đến tiệm Trang Nemo gặp Nguyễn Hương Trang, 30 tuổi, một cô chủ rất giàu, có chồng là đại gia hạng triệu phú tiền đô, và có biệt danh là Trang Nemo.

 


Từ bên trái là Trang Nemo, Trần My, một nhân viên của Trang Nemo, và Khanh bạn của Trần My. Một hồi sau thì anh nhân viên đã nắm tóc Khanh và đánh cô ta. (Tiktok)

 

 

Tại cuộc chạm trán này, Trang Nemo đã đặt máy trong tiệm để chiếu livestream lên trang Facebook của mình chọ mọi người cùng biết. Trang Nemo đã từng “xử” nhân viên phạm luật và chiếu trực tiếp trên mạng Facebook như vậy trước đây.

 

Cô “em” Trần Mỹ đã tự ý đến tiệm Trang Nemo để xin lỗi cô “chị” Trang Nemo. Lý do là Trang Nemo cho rằng Trần My đã sử dụng hình ảnh từ các trang mạng của Trang để đăng tải livestream bán sản phẩm giảm cân y hệt với giá rẻ hơn. Sau đó, Trang Nemo còn tố Trần My bán hàng dỏm. Thấy vậy, Trần My tìm đến cửa hàng của Trang Nemo để giải thích.

 

Trần My đã bán thạch giảm cân giống Trang Nemo nhưng lại dùng hình ảnh của Trang để quảng cáo cho sản phẩm nhà mình. Nổi nóng trước hành động của Trần My, Trang Nemo đã làm nhiều video dằn mặt và yêu cầu phải xóa hình ảnh lấy từ trang của cô ta.

 

Trang Nemo cũng tố Trần My không thành thật khi tư vấn sai sự thật cho khách. Trang Nemo từng nói, "Mới nhập về bán mà tư vấn dữ lắm. Em kêu là "em ăn đêm hoài không mập." Chị thấy em mập dữ lắm, em đâu có ốm đâu mà nói giảm cân?"

 

Sau màn xích mích trên mạng xã hội, Trần My đã giảng hòa, tự ý gỡ hình ảnh và chủ động yêu cầu gặp Trang Nemo để trò chuyện. Khi đến tiệm của Trang Nemo hôm Chủ Nhật, Trần My lại rủ thêm một người bạn nữ thân thiết đi cùng. Mọi việc đang được diễn ra êm đẹp thì người bạn nữ của Trần My bất ngờ tỏ thái độ khó chịu, dùng chữ tục, và giọng điệu hơi thách thức khiến Trang Nemo không hài lòng và giật khẩu trang của Khanh. Có người nói chữ tục liên quan đến "cái đó" của phụ nữ, không rõ là Khanh nói hay Trang Nemo nói.

 

Một nhân viên (hình như “anh chị” này là người bán nam bán nữ) đã lao vào đánh Khanh, nắm tóc và đá cô ta. Trần My đã đứng khóc la nhưng không thể làm gì hơn khi thấy bạn mình bị hành hung.

 

Ít phút sau khi màn "thượng cẳng tay, hạ cẳng chân" xảy ra, dân chúng hai bên đường ồ ạt kéo đến xem khiến công an phải nhanh chóng có mặt để giải quyết. Đường phố ở chung quanh bị kẹt xe vì nhiều người hiếu kỳ chạy đến xem (dân Việt mà). Những người liên quan sau đó bị công an “mời” về phường làm việc. Riêng Khanh được bạn bè chở đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương khá nặng.

 


Trang Nemo đang chỉ tay vào Khanh, sau khi Khanh có lời bênh vực Trần My đứng ở giữa. Vào giây sau thì có đánh nhau. (Tiktok)

 


Một nhân viên của Trang Nemo đang nắm tóc đánh Khanh.

 

Vụ này gây bất bình trên mạng xã hội, và đa số người Việt Nam cho rằng bạo lực không nên được sử dụng như thế này. Dân mạng vô cùng bực bội trước hành động tụ tập đông người giữa mùa dịch, đặc biệt là màn "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" giữa hai nhóm Trần My và Trang Nemo.

 

Vấn đề gây tranh cãi được dự đoán sẽ còn kéo dài trong mấy ngày tới, không chỉ vì công an đã “vào cuộc điều tra,” mà vì nghe nói chồng của cô Khanh là một tay gianh hồ “có số má,” tức là ngầu lắm chứ không vừa. Nhưng phe của Trang Nemo cũng có mấy tay anh chị thứ dữ, nên vụ này chưa dễ gì sớm chấm dứt.

 


Người dân tụ tập xem “sự cố” bên ngoài tiệm Trang Nemo khiến khu phố ở đường Nguyễn Trải, quận 1 bị kẹt xe.

 


 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements