Thursday, 09/07/2020 - 09:39:08

Cái chết của Robert Fuller được xác định là tự sát


Robert Fuller (GoFundMe)


Nhà chức trách tại Nam California cho biết, người đàn ông da đen, được tìm thấy đã chết trong tư thế treo cổ trên một cành cây ở một công vien ở miền nam California, thiệt mạng vì tự sát. Cuộc điều tra cho thấy anh Robert Fuller, 24 tuổi, đang có vấn đề tâm thần, đã tự sát vào rạng sáng ngày 10 tháng 6, tại công viên gần Tòa Thị Chính ở Palmdale – cộng đồng có 150,000 dân ở phía bắc Los Angeles.

Vào lúc thi thể được tìm thấy, cảnh sát không phát hiện bất cứ dấu hiệu khả nghi nào, và cuộc giải phẫu pháp y vào ngày kế tiếp đó cho thấy đây là một vụ tự sát. Kết quả điều tra đa khiến gia đình anh Fuller tức giận, vì cho rằng anh Fuller là một người lạc quan và sẽ không tự tử.

Gia đình Fuller cũng thuê luật sư riêng và đang chuẩn bị giám định pháp y một cách độc lập. Cái chết của Fuller đã thu hút chú ý của dư luận, do xảy ra ngay trong lúc làn sóng biểu tình lan rộng khắp Hoa Kỳ vì cái chết của George Floyd – người đàn ông da đen thiệt mạng vì bị cảnh sát quỳ gối lên cổ.

Anh Fuller là người da đen thứ hai chết vì treo cổ tại miền nam California. Trước đó, Malcolm Harsch, một người da đen vô gia cư 38 tuổi, cũng được tìm thấy đã chết vì treo cổ trên một thân cây vào ngày 31 tháng 5 ở Victorville, thành phố thuộc San Bernardino County ở phía đong Palmdale.

Vụ án Fuller xảy ra sau đó đã khiến gia đình Harsch yêu cầu điều tra thêm về cái chết của người này. Các điều tra viên đã tìm thấy video giám sát từ một tòa nhà bỏ trống gần nơi tìm thấy thi thể ông Harsch, và xác định đây không phải là án mạng. Gia đình Harsch đã được cho xem video và chấp nhận kết luận rằng đây là một vụ tự sát.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising