Wednesday, 16/10/2019 - 06:01:39

Cái chết của cô gái Hong Kong

Một thiếu nữ có gương mặt giống Chan Yin Lam đã bị cảnh sát Hong Kong bắt trói hai tay ngược ra sau cùng với một em gái khác từ ga MRT, rồi sau đó mang đi. (Facebook)

 

(Hùng Đinh / Facebook)

Hôm nay (thứ Tư, 16 tháng 10, 2019) gần như khắp nơi ở Hong Kong giới giáo viên, sinh viên học sinh đều đặt hoa tưởng niệm, vô cùng đau xót và nín lặng căm phẫn khi biết tin xác nhận nữ sinh Chan Yin Lam sinh năm 2004 vừa tròn 15 tuổi là học sinh trung học ở Tseung Kwan O, Hong Kong.
Cô bé là vận động viên từng đạt huy chương Meritorious Relay về bơi lội, lặn ở trường trung học. Nhận diện: Da trắng, Cao: 1.53 met, tóc dài. Thiếu nữ xinh xắn tài năng này đã tham gia các cuộc biểu tình chống đối luật dẫn độ từ những ngày đầu và cùng với các học sinh cùng trường xuống đường với khẩu trang che mặt đấu tranh đòi dân chủ tự do cho Hong Kong.
Gia đình và bạn bè phát hiện Chan Yin Lam mất tích ngày 19 tháng 9, lần cuối chia tay với bạn bè tại ga tàu điện ngầm MRT MeiFu, Hong Kong.


Chan Yin Lam trong hình tìm người mất tích, bên phải. (Facebook)

 

Người ta tìm được thi thể lõa thể không mảnh vải che thân bị bầm dập của Yin Lam trôi dạt trên biển gần bờ Yau Tong giáp núi Mặt Quỷ. Em là một trong hàng trăm trường hợp các bạn trẻ Hong Kong bị mất tích, tai nạn vô lý bất thường diễn ra khắp Hong Kong hơn ba tháng qua cùng với nhiều ngàn sinh viên học sinh bị đánh đập, tra tấn nhục hình khi tống giam ở nhà tù Hong Kong.
Một trong những bức ảnh đã tìm thấy được cho thấy một thiếu nữ có gương mặt giống y nữ sinh Chan Yin Lam đã bị cảnh sát Hong Kong bắt trói hai tay ngược ra sau cùng với một em gái khác từ ga MRT, rồi sau đó mang đi. Gia đình Chan Yin Lam xác nhận bộ quần áo trong tấm ảnh đó là bộ quần áo lúc Chan Yin Lam mặc rời khỏi nhà.

Khi nhận được thông báo tới nhận xác con gái mình, cha mẹ Chan Yin Lam đã ngất lịm đớn đau, khóc không thành tiếng mà không biết kêu ai, kêu vào đâu.
Tự do dân chủ như lời cam kết của giới cầm quyền ban đầu chưa hề thấy đâu, nhưng các em bị mất tích, bị tai nạn, bị bắt dường như đã mất tất cả cuộc đời, tuổi thanh xuân đẹp nhất và sự tự do thực sự của mình.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Cái chết của cô gái Hong Kong
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising