advertisements
Thursday, 29/08/2019 - 07:03:52

Cách trả hết nợ nhà sớm


(Getty Images)

Dữ liệu mới cho thấy gần 40 phần trăm các ngôi nhà ở Hoa Kỳ đã được trả hết nợ, tỉ lệ cao nhất ở West Virginia với 54%. Các tiểu bang Maryland và District of Columbia thấp nhất với tỉ lệ là 27% và 24%.

Với những người có y định mua nhà và ở lại đủ lâu để kiếm đủ vốn chuyển sang một căn nhà lớn hơn và tốt hơn, điều này có thể gây ngạc nhiên. Nếu bạn đã mua một ngôi nhà để ở mãi mãi (hoặc nếu bạn đã ở đó! và muốn nằm trong số gần 40 phần trăm chủ nhà đã trả hết nợ, bạn có thể theo một số lời khuyên dưới đây.

1. Trả tiền nhà mỗi hai tuần một lần
Thí dụ khoản tiền phải trả hằng tháng là $2,000. Nếu trả tiền mỗi tháng một lần thì bạn đã trả $24,000 mỗi năm. Nếu chuyển sang trả hai tuần một lần thì bạn sẽ trả $26,000 một năm. "Việc này đối với ngân sách của bạn cũng giống như một khoản tiển trả hàng tháng, nhưng vì có 52 tuần trong một năm, trả hai tuần một lần sẽ dẫn đến 13 lần trả cho một năm thay vì 12 lần như bình thường. Bạn đã trả thêm được một lần mà không phải xoay sở kiếm thêm tiền để trả. Nhìn vào con số thực tế, nếu bạn có khoản nợ là $200,000 trong 30 năm với lãi suất 5%, trả tiền hai tuần một lần thay vì trả hàng tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm $34,328 tiền lời và cho phép bạn trả hết khoản vay sớm gần năm năm.

2. Trả thêm tiền nợ gốc
Trong những năm đầu, các khoản tiển trả hàng tháng đa số là trả tiền lời. Nhưng bạn có thể giảm bớt tiền nợ gốc bằng cách trả thêm một khoản "chỉ tiền nợ gốc." Lợi ích của việc trả thêm tiền gốc cho một khoản nợ không chỉ là giảm chi phí lãi hàng tháng một chút mỗi lần. Trả thêm tiền nợ gốc sẽ làm giảm tổng số tiền lời mà bạn sẽ nợ trong suốt thời gian vay. Thí dụ món nợ của bạn là $120,000 với lãi suất 4.5%, với tiền phải trả hằng cho gốc và lời hàng tháng là $608.02. Trả thêm $25 tiền gốc mỗi tháng và bạn có thể tiết kiệm được hơn $9,000 tiền lời trong suốt thời gian vay.
Tuy nhiên, bạn cần biết chắc bạn được phép trả thêm tiền nợ gốc theo các điều khoản vay nợ bằng cách hỏi kỹ với công ty cho mượn nợ của bạn. Một số công ty chỉ chấp nhận thanh toán thêm vào những thời điểm nào đó hoặc có thể sẽ phạt nếu trả trước.

3. Tái tài trợ thành khoản vay ngắn hạn hơn
Bạn có thể trả thêm tiền hằng tháng? Tái tài trợ món nợ 30 năm thành món nợ 15 năm có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khổng lồ. Với món tiền nợ $250,000 trong 30 năm và phân lời 4%, người vay sẽ phải trả thành 429.674 đô la tiền gốc và lời vào cuối thời hạn. Tổng số tiền lãi sẽ là $179,674 cho khoản vay trong 30 năm. Số tiền cho vay và lãi suất tương tự trong 15 năm sẽ tốn chỉ $332,860 vào cuối thời hạn. Tổng tiền lời sẽ là $82,860 khi vay trong 15 năm. Ở mức 4%, bạn chỉ phải trả khoảng 46% tổng số tiền lãi trong 15 năm so với số tiền bạn trả cho 30 năm. Một lợi ích khác của việc tái tài trợ thành món nợ ngắn hạn hơn, đó là phân lời thường thấp hơn. Ngay lúc này, phân lời cố định 30 năm của Wells Fargo là 3.875%, trong khi lãi suất cố định 15 năm là 3.125%.

4. Làm một vài hy sinh nhỏ
Hy sinh nhỏ có thể là một chặng đường dài để giúp trả hết khoản nợ nhà sớm. Bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu nếu lấy tiền uống cà phê Starbucks để trả thêm vào khoản nợ mỗi tháng? Theo Báo Cáo Về Tiền của Acorns, trung bình người Mỹ chi $3 mỗi ngày cho cà phê tức $90 một tháng. Nếu dùng tiền này trả thêm nợ nhà mỗi tháng, bạn sẽ tiết kiệm $25,000 tiền lời và bốn năm trả nợ!

5. Hãy cẩn thận về tái tài trợ
Lãi suất thấp hơn là những gì thúc đẩy người ta tái tài trợ. Nhưng đó khong phải là việc có lợi nếu bạn phải trả một loạt các chi phí và / hoặc phải rút tiền từ equity của căn nhà. Nếu mục tiêu của bạn là trả hết nợ nhà càng nhanh càng tốt, bạn có thể muốn để nguyên món nợ nhà của mình.

Từ khóa tìm kiếm:
Cách trả hết nợ nhà sớm
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements