Thursday, 22/11/2018 - 09:31:41

Cách để thương lượng tiền thuê nhàThông thường người cho thuê nhà luôn định sẵn giá cho thuê, tuy vậy, nhiều gia chủ cũng rất linh hoạt hơn là bạn nghĩ. Vì vậy, nếu tiền thuê quá khả năng của bạn, bạn vẫn nên nói ra điều ấy.
Thỏa thuận giá thuê nhà với người chủ có vẻ như một 'trận chiến khó khăn' để giành chiến thắng, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu bạn chứng minh hai điều và nói cho họ biết rằng:
1) Ông/bà cho thuê với mức giá cao hơn những căn nhà ở khu vực lân cận đó nhe!
2) Tôi là người luôn trả tiền nhà sòng phẳng và đúng hạn.

Các cuộc đối thoại như vậy có thể được thực hiện cho dù bạn gửi đơn xin thuê một căn hộ mới, hoặc chỉ muốn thuê căn nhà khác với giá rẻ hơn nơi bạn hiện đang cư trú.
Dưới đây là cách thương lượng tiền thuê nhà.

Chuẩn bị một đơn xin thuê nhà tạo ấn tượng tốt. Glenn Carter, một nhà đầu tư bất động sản tại Condo.Capital cho biết, “Cách tốt nhất mà tôi thấy người thuê nhà có thể thương lượng được tiền thuê nhà là họ viết một đơn tuyệt vời. Cùng với lá đơn là tờ khai thuế, bằng chứng về việc làm và giấy chứng nhận từ các chủ nhà trước về việc bạn là người trả tiền nhà đúng hạn.”

Có điểm tín dụng cao. Nếu có thể, bạn cũng nên đem theo giấy tờ chứng minh bạn có điểm tín dụng cao, chứng tỏ bạn đáng tin là người trả đúng hạn. " Là một chủ nhà, tôi sẽ chấp nhận tiền thuê nhà thấp hơn một chút mà trả đúng hạn, còn hơn cho thuê được giá cao từ người không đáng tin cậy," chủ nhà Boston Steve Silberberg nói.

Thu thập số liệu thống kê cho thuê nhà ở cùng khu vực. Thông qua danh sách trực tuyến để tìm hiểu giá thuê nhà có thể so sánh trong khu vực. In bản đó ra, và đem theo khi nói chuyện với chủ nhà. Sau đó chỉ ra cách các yếu tố cho thấy họ đã cho thuê với giá cao hơn giá thị trường. Họ cũng có thể đưa ra lý do này lý do nọ, như ngôi nhà của họ được thiết kế đẹp hơn, tiện nghi đầy đủ, vật dụng đắt tiền. Nhưng hãy nói với họ rằng bạn chỉ cần một nơi ở tương đối tốt (không quá sang trọng), sạch sẽ, chủ nhà thân thiện. Cứ khen họ vài câu, bạn sẽ không mất gì.

Nêu ra một số chỗ trong nhà cần sửa chữa. Ví dụ một vài chỗ trong nhà bị tróc nước sơn, mái che sân sau bị hỏng, nhà vệ sinh hơi cũ, bếp ăn không được sạch, nếu thuê, bạn sẽ phải sửa thì mới dọn vô ở được. Bạn đề nghị giảm giá thuê hoặc bạn sẽ bỏ tiền sửa chữa để được giảm tiền thuê.

Cuối cùng là đề nghị họ giảm giá cho thuê. Hãy nói với chủ nhà, đại loại như, "Tôi thật sự thích khu vực này, nên đang tìm nhà để thuê lâu dài; Tôi cũng thấy ngôi nhà của ông bà tốt, nhưng thật không may, ngân sách của gia đình tôi chỉ có bấy nhiêu thôi."

Đối với nhiều chủ nhà cho thuê, họ bao giờ cũng muốn tìm người thuê ổn định, lâu dài, và đặc biệt phải trả tiền nhà đúng hạn. Silberberg nói, "Gần đây tôi chấp nhận mất $150/tháng cho người thuê nhà mới này, vì họ chứng minh cho tôi thấy họ sẽ thuê lâu dài, công việc và mức lợi tức của họ cũng ổn định."
(Theo Realtor.com)


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising