Thursday, 06/12/2018 - 08:19:18

Cách để bán được nhà nhanh chóng và có giá cao?

Bài ĐOAN TRANG

Trong những năm qua, sở thích của người mua nhà thường thay đổi. Những cải tiến và xu hướng mới luôn được cập nhật. Dưới đây là một số xu hướng mới về nhà cửa bạn cần biết, nhất là khi bạn đang muốn bán nhà nhanh chóng và với giá cao.

Một khu vườn rộng

Khi nói đến những lợi thế làm nâng cáo giá trị của ngôi nhà, người ta thường đề cập đến khu vườn rộng rãi. Vườn được trồng cây ăn trái, hay trồng hoa đều “thêm điểm.” Giữ vườn sạch sẽ và gọn gàng lại càng gây ấn tượng cho người mua nhà. Vì thế, nếu có ý định bán nhà, bạn đừng ngại ngần trong việc đầu tư, làm cho khu vườn của bạn hấp dẫn. Sắm sửa một số đồ nội thất cho sân vườn và cố gắng tạo ra một không gian thân mật, ấm cúng. Chậu hoa và một số bụi cây trang trí chắc chắn sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu của người mua nhà.

Sàn gỗ cứng phổ biến hơn thảm

Dường như tất cả người mua đều tìm kiếm những tính năng bổ sung trong một ngôi nhà mà họ có ý định muốn sở hữu. Và rõ ràng nhất, một sàn gỗ cứng sẽ có giá trị hơn là sàn lót thảm, và tệ hơn nữa là thảm cũ kỹ, không hấp dẫn. Nếu muốn bán nhà, thay vì bỏ tiền làm lại toàn bộ thảm, bạn nên nghĩ đến việc thay luôn sàn gỗ cứng. Sàn gỗ dễ lau chùi, nhìn luôn sạch sẽ hơn là bộ thảm, dù bạn có siêng năng hút bụi, nhưng thảm vẫn không vệ sinh bằng một chất liệu khác ít bám bụi hơn.

Nhà có hệ thống cách nhiệt thích hợp

Theo ý kiến của nhiều người mua, việc đầu tư vào vật liệu cách nhiệt là một giải pháp thông minh. Nếu bạn muốn bán nhà nhanh chóng và có lợi nhuận, bạn nên thuê người làm cách nhiệt gác mái nếu nhà bạn thiếu hệ thống cách nhiệt thích hợp. Chắc chắn điều này sẽ làm bạn tốn kém hơn, nhưng chi phí ấy sẽ trở lại với bạn, khi bạn bán được nhà nhanh hơn. Hãy nhớ rằng cách nhiệt thích hợp sẽ làm giảm hóa đơn tiền điện, và hầu hết người mua nhà nào cũng muốn như vậy.

Tủ bếp màu trắng trên các tông tối hơn

Điều này có thể là một sự lựa chọn không cần thiết, nhưng người mua sẽ “có cảm tình” hơn với một ngôi nhà mà gian bếp đủ ánh sáng. Trong trường hợp ngôi nhà thiếu ánh sáng tự nhiên, tủ bếp màu trắng, màu sáng sẽ làm sáng gian bếp và làm cho nó trông rộng rãi hơn thực tế. Tủ màu tối sẽ làm cho không gian thêm phần ảm đạm và chật hẹp, điều mà tốt nhất bạn muốn tránh.

Nhà có phòng làm việc, dễ bán

Hơn 12 triệu người Mỹ làm việc tại nhà hoặc làm nghề tự do. Đây là một xu hướng phổ biến đặc biệt là những người trẻ. Nhiều người mua không dành quá nhiều thời gian để sắp đặt một gian phòng làm việc tại nhà. Đơn giản là họ đi mua nhà mà thôi. Tuy nhiên, người mua sẽ rất thích thú với ngôi nhà có sẵn một văn phòng để họ có thể làm việc tại nhà. Hoặc ít nhất cũng có một phòng phụ để họ có thể sử dụng như một phòng làm việc.

Tiện dụng

Những người mua trẻ tuổi thích những ngôi nhà có sẵn các tính năng khiến họ không mất nhiều thời gian cho việc lau chùi, làm sạch, như nhà có sẵn máy rửa chén, máy giặt tự động,...Người trẻ muốn có nhiều thời gian cho bản thân họ, hơn là làm những việc nhà không tên.

Show càng nhiều ảnh càng tốt

Trên trang web bán nhà, nếu bạn đưa lên nhiều ảnh với các góc cạnh của căn nhà, sẽ làm thu hút người xem. Xu hướng mới này nổi lên với cuộc cách mạng công nghệ, khi người mua có nhiều khả năng tìm kiếm các thuộc tính trực tuyến hơn, họ cũng hy vọng được cung cấp các tài liệu nghiên cứu đáng tin cậy. Xem vị trí của căn nhà trên bản đồ trực tuyến cũng sẽ giúp họ đưa ra quyết định nhanh hơn. Trong năm 2014, hơn 60% người mua cho rằng họ đã quyết định ngay sau khi xem danh sách bán nhà trên online. Đây là lý do tại sao bạn cần chụp một số bức ảnh hấp dẫn về ngôi nhà của mình, trước khi tải mẩu rao bán nhà của bạn.
Hãy nhớ rằng người mua nhà ngày nay không giống như các thế hệ trước đã chọn mua nhà thay vì đi thuê. Vì thế, bạn nên chuẩn bị kỹ để đáp ứng nhu cầu của những người mua trẻ, nếu bạn muốn tăng cơ hội bán nhà nhanh chóng và có lợi nhuận.
(Theo Realtytimes.com)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising