Friday, 22/06/2018 - 09:26:11

Các tôn giáo một lòng đoàn kết cầu nguyện cho quê hương

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chiều thứ Năm, ngày 21 tháng 6, 2018, tại chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St, Westminser, CA 92683 ba tổ chức gồm chùa Điều Ngự, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và đài truyền hình SBTN đã phối hợp tổ chức Đêm Cầu Nguyện Cho Quê Hương. Đài truyền hình SBTN và đài IBC 18.12 trực tiếp truyền đi khắp thế giới kể cả về Việt Nam.


Hội Đồng Liên Tôn và các vị lãnh đạo tôn giáo dâng lời cầu nguyện cho quê hương. Từ trái là LM Trần Công Nghị, HT Thích Pháp Trí, GS Nguyễn Thanh Giàu, MS Nguyễn Xuân Hồng, CTS Hà Vũ Băng, LM Mai Khải Hoàn, MS Lê Minh và GMTL Trần Thanh Vân (Thanh Phong/Viễn Đông)

Một hình ảnh làm mọi người cảm thấy phấn khởi khi thấy bốn vị trong Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ trong đó có Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng (Chủ Tịch), Linh Mục Trần Công Nghị (Phó Chủ Tịch), Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Phó Chủ Tịch), GS Nguyễn Thanh Giàu (Tổng Thư Ký), Mục Sư Lê Minh và linh mục Mai Khải Hoàn, Giám Mục TL Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Pháp Trí cùng đứng chung dưới mái chùa Điều Ngự để cùng với các vị dân cử: Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng, các Nghị viên Kimberly Hồ, Thu Hà Nguyễn, Sergio Contreras, cô Frances Thế Thủy và ông Jamison Power (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster), ông Nguyễn Mạnh Chí (Chủ Tịch Khu Vệ Sinh Midway City), ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal, cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu Lou Correa và hàng trăm chư Tăng, Ni cùng cả ngàn đồng hương dâng lời cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi chế độ cai trị độc tài đảng trị của Cộng Sản, tổ quốc Việt Nam được vẹn toàn.


Một góc sân chùa Điều Ngự với hàng ngàn đồng hương tham dự đêm cầu nguyện cho quê hương. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cô giáo Diệu Quyên, phu nhân nhạc sĩ Trúc Hồ, và nghệ sĩ Nam Lộc là hai người điều hợp chương trình buổi lễ. Mở đầu với nghi thức chào cờ Việt, Mỹ và phút mặc niệm do chiến hữu HQ Đinh Quang Truật điều khiển. Ban hợp ca Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng và Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ hát quốc ca.

Sau đó, Nghệ sĩ Nam Lộc mở lời như sau, “Chúng ta gặp nhau ngày hôm nay gồm tất cả các hội đoàn, các vị dân cử, các vị đại diện các tôn giáo để chúng ta cùng chia sẻ niềm thao thức của đồng bào quốc nội trước viễn ảnh nguy cơ trong âm mưu xâm chiếm, thôn tính Việt Nam của Trung Cộng và tay sai, và suốt hơn một tháng qua, quý vị và mọi người đều biết đồng bào trong nước đã lên tiếng và người Việt tại hải ngoại đã hỗ trợ tất cả ở khắp mọi nơi trên thế giới.

“Thậm chí những người bạn thuộc thế hệ trẻ của chúng ta cũng đã về trong nước để cùng đồng hành với đồng bào để lên tiếng giữ nước và cứu nước. Trong tâm tình đó, trong mối quan tâm đó, chúng tôi hân hạnh được tiếp đón quý đồng hương khắp mọi nơi, đặc biệt là quý vị lãnh đạo các tôn giáo, quý vị dân cử, qúy vị đại diện hội đoàn cùng đoàn kết, tất cả mọi người như một cùng đứng lên đáp lời sông núi để giữ nước và cứu nước! Xin trân trọng cám ơn tất cả quý vị.”

Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam đồng ca hai nhạc phẩm “Thề không phản bội quê hương” và “Hát cho ngày Saigon quật khởi.” Dứt bài hát, nghệ sĩ Nam Lộc mời Hội Đồng Liên Tôn và các vị lãnh đạo tôn giáo lên khán đài dâng lời cầu nguyện. Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu (PGHH) Tổng Thư Ký, đại diện Hội Đồng Liên Tôn dâng lời cầu nguyện tha thiết của những người Việt tỵ nạn lưu vong lên Thượng Đế, Các Đấng Thiêng Liêng Tối Cao của các tôn giáo, Quốc Tổ Hùng Vương cùng Hồn Thiêng Sông Núi, anh linh các bậc tiền nhân, các bậc tướng lãnh và các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh vì quốc gia dân tộc xin hãy che chở, phù hộ, độ trì cho dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi chế độ cộng sản tàn ác, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn và cho 90 triệu người dân trong nước được sống trong tự do, dân chủ và thịnh vượng.

Hàng trăm chư Tăng, Ni, các vị dân cử, đại diện các tổ chức hội đoàn, đảng phái chính trị và đồng hương có mặt trong đêm cầu nguyện. (Thanh Phong/Viễn Đông)Hòa Thượng Thích Viên Lý, Viện Chủ chùa Điều Ngự, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GH Phật Giáo VN Hải Ngoại, đồng Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng tất cả qúy vị lãnh đạo các tôn giáo, quý dân cử, các tổ chức hội đoàn, đảng phái chính trị và đồng hương đã đến chùa Điều Ngự để hiệp ý cầu nguyện cho dân tộc VN.
Sau lời chào mừng, Hòa Thượng cũng nhắc đến tình hình hiện nay đang diễn ra tại quê hương và kêu gọi mọi người cùng nhau cất lên tiếng nói giải thể chế độ cộng sản độc tài để cứu lấy giang sơn tổ quốc.

Tiếp theo, ban tổ chức chiếu lên màn ảnh rộng một số hình ảnh đồng bào khắp nơi biểu tình đã đảo Việt Cộng bán nước, từ Little Saigon đến Pháp, Nhật, Úc, Canada, và những hình ảnh nhà cầm quyền CSVN đàn áp người dân biểu tình hết sức dã man tàn ác.

Ngoài Hòa Thượng Thích Viên Lý, hai đồng Trưởng Ban Tổ Chức khác là ông Phát Bùi và nhạc sĩ Trúc Hồ cũng lên trình bày hiện tình nguy ngập trong nước và kêu gọi mọi người đồng lòng hỗ trợ người dân trong nước vùng lên đạp đổ chế độc độc tài Cộng sản, cứu nguy tổ quốc. Nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết, ông mới xem một đoạn video clip thấy người dân Mỹ Tho hô vang khẩu hiệu “Đả Đảo Cộng Sản Bán Nước”. Đây là khẩu hiệu mà hơn 40 năm qua chúng ta mới được nghe người dân trong nước dám cất cao tiếng nói. Tiếp theo, Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, LM Trần Công Nghị, ông Phan Kỳ Nhơn, chiến hữu Bùi Đẹp, bà Nguyễn Kim Ngân (đại diện Khu Bộ VNQDĐ), ông Tạ Trung, ông Phụng Nguyễn (Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng), GS Cường (Chu Văn An) được mời lên phát biểu.

Tất cả các vị trên, ngoại trừ bà Nguyễn Kim Ngân đều có chung một ý tưởng, một nhận định là đất nước đang bị Đảng Cộng Sản âm mưu bán cho Tàu Cộng; đã đến lúc người dân không còn sợ hãi, họ đã vùng lên, bất chấp bị đàn áp, đánh đập, thậm chí đã có người chết để nói lên tiếng nói can đảm của lòng yêu nước, không khuất phục chế độ bạo tàn, công an trị, thì đồng bào hải ngoại chúng ta phải đoàn kết, hỗ trợ đồng bào quốc nội. Riêng bà Nguyễn Kim Ngân (thành viên liên danh Trách Nhiệm của ông Nguyễn Mạnh Chí) bà được Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng cử đại diện phát biểu. Các vị lãnh đạo Khu Bộ VNQDĐ đã cam kết với ban tổ chức sẽ chỉ phát biểu về tình hình VN, không đả phá bất cứ liên danh nào ra tranh cử Cộng Đồng. Tuy nhiên, bà Kim Ngân đã đả phá cá nhân ông Phát Bùi và liên danh do ông thụ ủy.

Sau tất cả các lời phát biểu, chương trình bước vào phần văn nghệ đấu tranh với Ban Tù Ca Xuân Điềm, ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam, Ban hợp ca Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. Mặc dù buổi cầu nguyện tổ chức ngoài trời, càng về khuya thời tiết càng lạnh lẽo nhưng các vị lãnh đạo tôn giáo cũng như các chư Tăng, Ni và đồng bào vẫn ngồi lại đến phút bế mạc lúc gần 10 giờ đêm mới ra về.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising