Sunday, 19/02/2017 - 04:46:24

Các tiểu vương quốc Ả Rập muốn xây thành phố trên sao Hỏa


Dự án thành phố sao Hỏa của UAE.

 

DUBAI - Sau khi xây dựng thành công nhiều tòa nhà cao nhất và hiện đại nhất thế giới, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) có kế hoạch đầy tham vọng nhằm xây dựng một thành phố đầu tiên trên sao Hỏa trong vòng 100 năm tới. Dự án "Sao Hỏa 2117" được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ toàn cầu lần thứ 5 diễn ra ở Dubai, kéo dài từ ngày 12 đến 14 tháng 2. Người trình bày dự án là ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE.

"Sự đổ bộ của con người lên hành tinh khác là một giấc mơ đã có từ lâu. UAE sẽ dẫn đầu những nỗ lực quốc tế để biến giấc mơ này thành hiện thực", ông Maktoum nói.

Theo nội dung công bố ban đầu về dự án "sao Hỏa 2117", UAE dự định xây dựng thành phố trên sao Hỏa có kích thước ngang bằng thành phố Chicago của Hoa Kỳ. Nếu dự án diễn ra thuận lợi, con người sẽ biến sao Hỏa trở thành thuộc địa và trở thành người sao Hỏa.

Trong vài thập kỷ tới, nhóm nghiên cứu quốc tế gồm các nhà khoa học UAE sẽ tìm cách bay đến sao Hỏa một cách nhanh nhất có thể. Họ cân nhắc nhiều ý tưởng nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người trên hành tinh đỏ, như cung cấp thực phẩm, năng lượng và giao thông vận tải.

Năm 2014, UAE đầu tư $5.4 tỷ Mỹ kim xây dựng Cơ quan Vũ trụ UAE, tương tự Cơ quan Vũ trụ châu Âu ESA và Cơ quan vũ trụ NASA của Hoa Kỳ, để nghiên cứu sao Hỏa. Nhiệm vụ đầu tiên của cơ quan này mang tên "Hy vọng sao Hỏa," dự kiến khởi động năm 2021.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising