Sunday, 20/01/2019 - 09:05:08

Các tiệm nail xét lại cách thanh toán tiền để tránh bị quỵt


Bãi đậu xe bên ngoài tiệm Crystal Nails ở Las Vegas, nơi khách đã lái xe bỏ chạy thay vì trả $35 cho tiệm. (Google Map)

LAS VEGAS - Trường hợp chủ tiệm nail gốc Việt bị thiệt mạng tại Las Vegas vào cuối tháng 12 vừa qua đã tiếp tục gây chú ý trong giới làm móng tại thành phố này. Đài KTNV đã dò hỏi một số người làm nail trong vùng, và một số người Mỹ cho biết họ chắn chắn sẽ xét lại cách thức lấy tiền của khách, để tránh bị tai họa như trường hợp của bà Nguyễn Quỳnh Ngọc Nhu, 51 tuổi, còn được gọi là Annie Nguyễn.

Bà Annie Nguyễn làm việc tại tiệm nail và đã thiệt mạng một cách bi thảm. Bà đã đuổi theo một phụ nữ không chịu trả tiền, và bị người này lái xe cán chết. Krystal Whipple đã bị bắt tại Arizona và sẽ bị dẫn độ về Las Vegas.

Vụ bắt giữ này gây chú ý tới những vụ quỵt tiền làm móng tay. Một số người chuyên nghiệp thẩm mỹ đang suy nghĩ lại về cách thức hoạt động kinh doanh.

Lợi tức của các chuyên viên làm đẹp tùy thuộc vào số việc tính trên mỗi người khách mà họ có thể làm trong một ngày. Mỗi một đồng kiếm được là một đồng mà họ phải đổ mồ hôi cực nhọc để kiếm được, và điều đáng tiếc là chuyện khách quỵt tiền vẫn thường xảy ra.

Bà Kimberlee Ruggerio, làm việc tại tiệm The Paint Beautique, nhớ lại vụ quỵt tiền của bà Annie Nguyễn gây chấn động và phẫn nộ trên toàn quốc.

Các điều tra viên nói rằng bà Annie Nguyễn đã thiệt mạng sau khi bà tìm cách ngăn chặn Krystal Whipple, 21 tuổi, bỏ chạy mà không trả $35 tiền công làm móng.

“Thoạt nghe thì $35 đồng là món tiền nhỏ đối với quý vị, nhưng số tiền đó rất lớn, lớn lắm đối với chúng tôi,” và Ruggerio nói với đài KTNV.

Ruggerio cho biết trước đây bà cũng từng bị khách hàng quỵt tiền công, khiến cho bà bị mất cả mấy trăm Mỹ kim.

“Cô ấy nói rằng cô đi ra xe lấy tiền, và điều tiếp theo tôi biết là một chiếc xe phóng đi với cô ta ngồi trong đó,” Ruggerio kể.

Ruggerio đã nộp đơn khiếu nại. Nhưng vụ Annie Nguyễn thiệt mạng đã khiến bà phải suy nghĩ cẩn thận hơn về việc thay đổi cách thức nhận khách. “Một điều mà tôi sẽ làm là bắt đầu nhận tiền đặt cọc. Khi một khách hàng gọi điện thoại và tôi làm một cái hẹn, tôi sẽ xin khách đặt cọc, rồi lập một bảng tiếp nhận khách, ghi tên và số của ho, có thể là địa chỉ. Tìm hiểu một chút về lối sống của họ.”

Bà quản lý Nancy Ayala nói, “Chúng tôi không luôn luôn yêu cầu khách phải đưa thẻ tín dụng trước, nhưng tôi nghĩ từ đây tôi sẽ phải làm như vậy.”

Không có gì bảo đảm rằng khách sẽ không tìm cách quỵt tiền, mặc dù đã có thêm những biện pháp phòng ngừa tại một số tiệm nail. Tuy nhiên các chủ tiệm cho biết rằng họ có khuyên các nhân viên đừng chạy theo một kẻ ăn cắp. Thay vì vậy, họ nên ghi nhớ hình dạng của nghi can và tìm cách ghi lại bảng số xe, nếu có thể làm được.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising