Thursday, 28/02/2019 - 08:39:12

Các phụ huynh học sinh nên biết tin này

Hacker có tên là Momo Challenger sử dụng hình này đi kèm. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng thứ Năm, ngày 28 tháng 2, 2019 anh Quang “Mike” Trần, Hiệu Trưởng, sáng lập Trường Quân Đội QTD International và phu nhân là chị Hạnh Trần, Phó Hiệu Trưởng đã đến tòa soạn báo Viễn Đông để chia sẻ tin quan trọng liên quan đến các phụ huynh và con em học sinh.


Anh Quang “Mike” Trần và chị Hạnh Trần tại tòa soạn báo Viễn Đông sáng thứ Năm, 28 tháng 2, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Anh Quang cho biết, hiện nay có những video về giáo dục đăng trên You Tube, thường được các Học Khu sử dụng rất nhiều, mỗi phim dài chừng 10 phút. Nhóm hacker mang tên là Momo Challenger. Momo Challeger bắt đầu từ bên Úc và đã lan tràn qua Mỹ, nó đi theo với hình ảnh này (xin coi hình).

Hacker Momo Challenger đã lợi dụng sự tiếp nhận của các Học Khu, nhất là nhắm vào những em ham mê chơi game, xem game trên You Tube để xen vào giữa những cuốn phim này một hình thức đầu độc con em chúng ta, sự việc rất nguy hiểm.

Đầu độc như thế nào?
Anh Quang Trần giải thích, “Các em học sinh thấy trường dùng những video này để dạy nên chúng tin là chúng có thể sử dụng các video đó để làm bài, học bài. Nhưng chúng đâu có biết, bọn hacker Momo Challenge đã xen vào giữa đoạn video, đoạn You Tube đó để làm chuyện xấu. Thí dụ hôm nay có bài dạy về môn Toán, trước hết nó sẽ nói với học sinh Trước tiên bạn phải đi vặn cái lò gas lên, vặn rồi phải nhấn nút là đã làm xong nó mới hướng dẫn bước kế tiếp, hay nó nói bạn lấy miếng vải tẩm săng rồi đút vào ống bô xe của ba má bạn hoặc bạn đi lấy một con dao chẳng hạn, rồi nó chỉ mình làm nhiều bước, cuối cùng nó bảo mình cắt mạch máu và sự gì sẽ xảy ra. Đã có hai em trẻ là nạn nhân của trò chơi này.”

Anh Quang Trần cho biết, “Những người Mỹ họ biết rất nhiều về chuyện này, nhưng cộng đồng Việt Nam chúng ta còn rất nhiều người chưa hay biết,” nên anh chị tới đây để mong chia sẻ với độc giả báo Viễn Đông, xin các phụ huynh lưu ý các em, những em nghiện game trên online, những em ham coi trên You Tube là những em dễ bị ảnh hưởng, nhất là những em mà cha mẹ đã ly thân, ly dị bị ảnh hưởng rất nhiều.
“Những video clip đó là con dao hai lưỡi, nó rất tốt cho các em biết sáng suốt nhận định nhưng nó cũng là nơi để người ta đưa những hình ảnh xấu và những mưu đồ đầu độc con em chúng ta. Những người hacker thường đánh trúng vào tâm lý các em để gây tổn hại bằng nhiều cách khiến các em bị ADHD, bị trầm cảm, hyper …”

Anh Quang Trần mong rằng qúy phụ huynh sẽ tạo điều kiện gần gũi với con mình, trò chuyện, hỏi han chúng và giải thích cho con em mình về thủ đoạn nguy hiểm này. Nếu thấy con em mình có bạn chơi game, Ipad lạ, mình phải tìm hiểu để khuyên con em mình.

Nếu chúng không nghe lời phụ huynh thì nên tìm sự giúp đỡ để giúp các em tránh được sự nguy hiểm mà có khi nguy cả đến cả tính mạng nữa. Anh Quang Trần cho biết, anh chị sẽ liên lạc với các Học Khu và sau đó sẽ gửi thư đến các phụ huynh đang có con em học tại trường Quân Đội QTD để lưu ý phụ huynh về sự nguy hiểm này.

Quý phụ huynh có thể liên lạc với anh Quang Trần (714) 469-3048, hay đến Trường Quân Đội QTD ở địa chỉ: 9140 Trask Ave., #100 Garden Grove, CA 92844.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements