advertisements
Friday, 18/10/2019 - 07:27:43

Các ngôi sao Mỹ phải trải qua sự thay đổi cân nặng khắc nghiệt để đóng phim


Tài tử Joaquin Phoenix phải giảm 52 pound (24 kg) để đóng vai Joker. (Warner Bros)HOLLYWOOD - Phim Joker của đạo diễn Todd Phillips đang rất thành công tại các rạp chiếu trên khắp thế giới. Một trong những điểm được tán thưởng của phim là quá trình giảm cân khắc khổ của nam tài tử chính Joaquin Phoenix, nhằm có được thân hình phù hợp nhất với nhân vật. Vẻ ngoài gầy gộc đến kỳ dị của Phoenix khiến cho nhân vật Joker vừa đáng sợ lại vừa đáng thương trong mắt khán giả.

Đây không phải lần đầu tiên một ngôi sao Hollywood phải áp dụng những biện pháp khắc khổ để đáp ứng nhu cầu của vai diễn. Đã có nhiều tài tử khác thể hiện sự đam mê với nghề bằng các chế độ ăn uống và phương pháp khắc nghiệt, với mục đích không chỉ để giảm cân mà còn tăng cân cấp tốc.
Nữ minh tinh Charlize Theron không ngại phải thay đổi thân hình xinh đẹp của mình vì vai diễn. Cô từng tăng 50 pound (22.5 kg) cho vai Marlo trong phim Tully. Theron kể lại, “Lần đầu tiên trong đời tôi ăn nhiều đồ làm sẵn đến vậy, tôi cũng uống rất nhiều nước có đường. Hồi đó tôi còn đặt đồng hồ báo thức để dậy ăn vào nửa đêm để duy trì cân nặng.”

Chris Hemsworth vốn nổi tiếng với body đẹp như tượng tạc trong Thor. Tuy nhiên, anh từng áp dụng chế độ giảm cân điên cuồng để đóng “In the Heart of the Sea,” một phim về nhóm người bị mắc kẹt giữa đại dương. Nam tài tử chia sẻ có những ngày thực đơn của anh chỉ bao gồm một trái trứng luộc, hai cái bánh quy và một cọng rau cần tây.
Được gọi là “người cao su” của Hollywood, tài tử Christian Bale biến việc tăng giảm cân nặng cực đoan trở thành thương hiệu riêng của anh. Đỉnh cao của việc ép cân hành xác mà Bale từng thực hiện là thời anh đóng vai bệnh nhân chứng mất ngủ trong “The Machinist.” Nam tài tử ăn kiêng, hút thuốc lá và uống whiskey liên tục cho đến khi giảm được 60 pound (27 kg).
Người đẹp Lily Collins từng có bệnh rối loạn ăn uống trong quá khứ. Khi chọn đóng vai nhân vật mắc chứng chán ăn trong “To the Bone,” nữ tài tử cho biết cô đã giảm cân và ốm đến mức có thể dùng ngón trỏ và ngón cái khép một vòng quanh bắp tay. Thông tin này khiến fan của “nàng Bạch Tuyết” hết sức lo lắng cho tình hình sức khoẻ của thần tượng.

Để đóng vai bệnh nhân HIV/AIDS trong Dallas Buyers Club, anh Matthew McConaughey đã giảm 37 pound (17 kg). Nam tài tử nói rằng anh đã cố gắng ăn rất ít nhưng quá trình giảm cân vẫn bị khựng lại vài lần. McConaughey phải chạy bộ và giảm 90% khẩu phần ăn để xuống được mức 64 ký khi đóng phim. Sự cố gắng này đã góp phần giúp anh giành được giải Oscar cho vai chính xuất sắc.
Cũng như Christian Bale, Jared Leto được mệnh danh là “tắc kè hoa” của Hollywood với những màn tăng giảm cân nặng cực đoan cho vai diễn. Jared Leto từng thay chế độ ăn thường ngày bằng hỗn hợp kem trộn với dầu olive và sốt đậu nành, để tăng 60 pound (27 kg) cho vai Mark Chapman trong phim Chapter 27.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements