Friday, 10/02/2017 - 07:05:29

Các nghi can chiếu cảnh tra tấn không nhận tộiILLINOIS – Bốn bị cáo người Mỹ gốc Phi - bị cáo buộc tra tấn một thanh niên 18 tuổi kém phát triển trí tuệ, rồi chiếu trực tiếp cảnh này lên Facebook cùng những lời lẽ kỳ thị người da trắng – đã tuyên bố không nhận tội trong phiên tòa diễn ra tại Chicago hôm thứ Sáu. Vụ tấn công người thanh niên, mà nhà chức trách mô tả là có vấn đề về tâm thần, đã gây phẫn nộ khắp thế giới, sau khi video về sự việc lan truyền trên mạng xã hội. Nạn nhân – một người da trắng – đã bị trói trong 4 đến 5 tiếng đồng hồ, bị bịt miệng bằng băng keo, bị đánh đập, bị cắt da đầu, và bị ép uống nước toilet.
Bốn bị cáo đã bị truy tố tội thù ghét, bắt cóc, giam giữ người trái pháp, và tấn công bằng vũ khí chết người. Các bị cáo Jordan Hill, 18 tuổi, Tesfaye Cooper, 18 tuổi, và hai chị em Brittany Covington, 19 tuổi, và Tanishia Covington, 24 tuổi, đã bị giam từ khi bị bắt vào ngày 3 tháng 1 đến nay. Gia đình nạn nhân cho biết, họ đã nhận sự hỗ trợ tinh thần rất nhiều từ mạng xã hội vào sau sự việc. Nạn nhân có quen biết ít nhất 1 trong những kẻ bắt cóc, và đã bị những kẻ này dụ dỗ dắt đi.

Giả dạng thiếu niên để dụ dỗ gái trẻ
CYPRESS – Một người đàn ông 47 tuổi, sống tại Cypress, đã nhận tội vào hôm thứ Năm đối với nhiều tội tình dục, liên quan đến ít nhất 17 nạn nhân là các cô gái trẻ. Kẻ này đã giả dạng làm một thiếu niên, làm quen với các nạn nhân trên mạng xã hội, sau đó hẹn gặp và lạm dụng tình dục các nạn nhân. Bị cáo Michael Mordaunt đã tạo nhiều tài khoản trên mạng xã hội My Space và Facebook, sử dụng hình ảnh một thiếu niên tuổi teen đang chơi lướt ván, và làm quen với nhiều thiếu nữ chưa đến tuổi trưởng thành, từ ngày 25 tháng 2, 2009 đến 15 tháng 1, 2014.
Mordaunt đã dụ dỗ được một số thiếu nữ gởi các bức ảnh gợi dục của chính các cô cho hắn ta. Mordaunt cũng gặp mặt trực tiếp một số cô gái và lạm dụng tình dục nạn nhân. Mordaunt bị truy tố vào tháng 7, 2014, với nhiều tội tình dục liên quan đến các thiếu nữ từ 12 đến 16 tuổi. Mordaunt, nhân viên kỹ thuật điện toán của hãng Boeing tại Seal Beach, sẽ bị tuyên án vào ngày 20 thang 3.

Bị 15 năm tù vì say rượu lái xe gây chết người
MISSION VIEJO – Một tài xế say rượu - kẻ đã lái xe tông vào một ngôi nhà tại Mission Viejo, giết chết 1 người đàn ông đang ngủ - đã bị tuyên án 15 năm tù giam vào hôm thứ Sáu. Quan tòa của Tòa Thượng Thẩm Orange County xác định, bị cáo Kourosh Keshmiri biết rõ sự nguy hiểm của việc lái xe không tỉnh táo, và đã từng bị kết tội vì một vụ DUI trước đó.
Keshmiri, 30 tuổi, lái chiếc Cadillac 2005 lúc 3:30 sáng ngày 29 tháng 12, 2013, thì bị mất kiểm soát tại một góc quẹo, lao thẳng vào cửa sổ phòng ngủ của 1 ngôi nhà trên đường Pacado, giết chết ông Kenneth Jackson đang ngủ trong nhà. Các công tố viên tin rằng Keshmiri đang chạy xe với tốc độ 86 dặm một giờ khi sự việc xảy ra, và nồng độ cồn trong máu anh ta cao gấp đôi mức giới hạn cho phép.
Vào tháng 12 vừa qua, bồi thẩm đoàn phán quyết Keshmiri có tội, đối với tội giết người mức độ 2. Nạn nhân Jackson, 60 tuổi, là chủ một tiệm sửa xe mô-tô ở San Clemente, chuyên sửa xe Harley-Davidson, và khá nổi tiếng trong cộng đồng chơi xe mô-tô ở Orange County.

Khuyến cáo về lừa đảo nhắm vào di dân
LOS ANGELES – Giữa lúc chính sách di dân đang có nhiều thay đổi, nhà chức trách LA đã cảnh báo các di dân đang tìm kiếm sự giúp đỡ nên cẩn thận với những kẻ lừa đảo giả dạng là luật sư hoặc các “công chứng viên.” Những kẻ lừa đảo thường dán giấy quảng cáo tại các cửa hàng, hoặc quảng cáo trên mạng xã hội, rằng họ sẽ giúp các di dân trở thành công dân hợp lệ, và đề nghị các giải pháp giả mạo.
Những kẻ lừa đảo này thường tự xưng là có quan hệ với viên chức di trú, và bắt nạn nhân trả tiền cho các bộ đơn nhập cư, vốn đều là các đơn từ được chính phủ cho in miễn phí. Đôi khi, những kẻ lừa đảo cũng bắt nạn nhân phải trả một số tiền lớn, cho việc nộp đơn xin một số phúc lợi xã hội mà các di dân này không đủ điều kiện được hưởng. Nhà chức trách cho biết, nếu tin theo những kẻ lừa đảo này, các di dân không chỉ mất tiền, mà còn có thể bị mất cơ hội được trở thành cư dân hợp pháp.

Cựu phó Biden, vợ ký hợp đồng với Hollywood
DELAWARE – Cựu phó tổng thống Joe Biden và vợ, bà Jill Biden, vừa có công ty đại diện tại Hollywood. Gia đình Biden và hãng Creative Artists Agency thông báo hôm thứ Sáu rằng, hãng CAA sẽ đại diện cho ông bà Biden. Kể từ khi rời nhiệm sở vào tháng trước, ông Biden đã thành lập một tổ chức và thông báo hợp tác với trường đại học Delaware và trường đại học Pennsylvania. Cựu phó tổng thống Hoa Kỳ cũng sẽ tiếp tục hoạt động cho các chương trình nhằm chống lại bệnh ung thư, căn bệnh đã giết chết con trai ông.
Thông báo hôm thứ Sáu không cho biết hãng CAA và gia đình Biden sẽ hoạt động trong các dự án gì, ngoài việc nói rằng hãng đại diện này sẽ giúp truyền bá các chương trình cộng đồng của ông bà Biden. Hãng CAA là một trong các hãng đại diện nghệ thuật hàng đầu tại Hollywood, với các khách hàng nổi tiếng như nữ tài tử Jennifer Lawrence, tài tử Brad Pitt và Will Smith. Hãng này cũng làm đại diện cho các đấu thủ thể thao.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp