Thursday, 21/05/2020 - 11:04:15

Các nạn nhân vụ cháy thuyền gần đảo Santa Cruz chết vì ngạt khói

SANTA BARBARA – Theo báo cáo pháp y công bố hôm thứ Năm, 34 nạn nhân - chết trong vụ cháy thuyền chở người đi lặn biển ở miền nam California vào năm ngoái – đã tử vong do ngộ độc khí carbon monoxide trước khi thi thể họ bị lửa thiêu cháy.
Tất cả 33 người đi lặn biển và 1 thành viên của thuyền Conception đã chết trong vụ cháy ngày 2 tháng 9, khi con thuyền thả neo gần đảo Santa Cruz. Những người sống sót gồm thuyền trưởng và 4 nhân viên khác, là những người nằm ngủ trên boong tàu. Báo cáo của Phòng pháp y Santa Barbara County kết luận ngạt khói là nguyên nhân tử vong của 34 nạn nhân, và tình huống tử vong được coi là tai nạn. Vào lúc sự việc xảy ra, tất cả nạn nhân đang ngủ trong căn phòng chung dưới hầm tàu

Các nạn nhân đang trong chuyến du lịch kết hợp lặn biển dài 3 ngày, nhân dịp lễ Labor Day. Các hành khách bao gồm một cô gái đang ăn mừng sinh nhật 17 tuổi cùng cha mẹ và bạn bè, một nhà khoa học về môi trường, và một người chụp ảnh chuyên nghiệp. Đám cháy trong đêm đã thiêu rụi toàn bộ chiếc thuyền.
Thi thể các nạn nhân không được tìm thấy trong căn phòng dưới hầm tàu. Một số thi thể nổi trên mặt nước, một số khác nằm trong thân tàu hoặc được tìm thấy dưới đáy biển. Trong các nạn nhân có 1 người vẫn cầm điện thoại, trong khi một người khác cầm đèn pin. Những người sống sót nói họ thức giấc khi lửa đã bao trùm chiếc thuyền và họ không thể cứu những người bị kẹt ở tầng dưới. Những người này đã phải nhảy xuống biển để thoát thân.

Báo cáo của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia NTSB cho biết nắp hầm để mở từ tầng dưới lên sàn thuyền rất khó tiếp cận, tuy nhiên, thiết kế này vẫn đáp ứng các quy định an toàn hiện nay. Chuyên gia pháp y đã không giải phẫu nội tạng các thi thể.
Ông nói rằng các kiểm tra bên ngoài và việc mổ khí quản, cùng các xét nghiệm độc chất, đã cung cấp đủ bằng chứng cho thấy nạn nhân chết vì ngạt khói và ngộ độc carbon monoxide. Cả 6 thành viên của thuyền Conception đều đang ngủ vào lúc vụ cháy xảy ra, dù Vệ Binh Duyên Hải đã quy định tàu thuyền phải luôn luôn có 1 người thức để canh chừng ban đêm. Một số gia đình nạn nhân đã khởi kiện hãng quản lý thuyền.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising