Thursday, 01/03/2018 - 10:50:30

Các lãnh tụ CSVN được chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, khó ra nước ngoài chữa bệnh


Từ trái là bốn lãnh tụ hiện nay của CSVN gồm Trọng, Quang, Phúc, và Kim Ngân.

HÀ NỘI - Nhà cầm quyền Việt Nam vừa ra quy định cho phép “tứ trụ lãnh đạo” được chế độ thăm khám sức khỏe hàng ngày, còn các ủy viên Bộ Chính Trị thì được thăm khám sức khỏe ít nhất hai lần mỗi tuần. Không biết đây là biện pháp giúp các lãnh tụ được khỏe mạnh, hay nếu cần thì chích cho một mũi kim cho đi luôn về bên kia thế giới?

Hà Nội cho ra đời quy định này trong lúc một số cán bộ cao cấp, kể cả những người đang nắm quyền hay đã về hưu, gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và phải ra nước ngoài điều trị.

Tin của VietnamNet ngày thứ Năm cho biết một quy định mới của Ban Bí Thư về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ cấp cao thuộc diện Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư Quản Lý, trong đó nói rõ rằng cán bộ có bệnh lý cần thiết đi khám, kiểm tra sức khoẻ tại nước ngoài phải có chỉ định của Hội Đồng Chuyên Môn bảo vệ sức khoẻ cán bộ và phải được Thường Trực Ban Bí Thư đồng ý.

Quy định nêu rõ cán bộ chủ chốt như tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch Quốc Hội, được bác sĩ tiếp cận thăm khám sức khoẻ hàng ngày.

Đối với các ủy viên Bộ Chính Trị, Bí Thư Trung Ương Đảng, bác sĩ theo dõi sức khoẻ, thăm khám sức khoẻ ít nhất hai lần/ tuần hoặc hằng ngày tuỳ theo diễn biến sức khoẻ của cán bộ.

Những cán bộ giữ chức chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng lực lượng vũ trang, được bác sĩ theo dõi sức khoẻ thăm khám sức khoẻ ít nhất một lần mỗi tuần hoặc hàng ngày tùy theo tình hình.

Các Uỷ viên Trung ương Đảng và các Bộ trưởng, được bác sĩ theo dõi thăm khám ít nhất một lần/tháng
Ngoài ra, các lãnh đạo trước khi bổ nhiệm hay tái bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý phải thực hiện chế độ khám, kiểm tra sức khoẻ toàn diện và kết luận phân loại sức khoẻ.

Theo trang tin Soha ngày thứ Tư 28/2, nguyên Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải, 85 tuổi, được đưa qua Singapore điều trị từ ngày 14 tháng Giêng đến 20 tháng Hai, và đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh Viện Chợ Rẫy.

Vào tháng 8 năm ngoái, Đảng Cộng sản Việt Nam xác nhận ủy viên Bộ Chính trị Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư, nhân vật số 5 trong hàng ngũ Đảng, phải rời nhiệm sở để đi "điều trị bệnh." Truyền thông nước ngoài loan tin ông Huynh được đưa sang Nhật điều trị.
(VOA)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp