Thursday, 23/01/2020 - 08:10:22

Các hãng bảo hiểm liên minh để tìm cách hạ giá thuốc

Một liên minh gồm nhiều hãng bảo hiểm đã cam kết sẽ chi $55 triệu để giúp sản xuất các loại thuốc đặc trị với giá thấp hơn, trong bối cảnh giá thuốc đang tăng cao ngoài sức chi trả của nhiều người dân Hoa Kỳ.
Hãng Blue Cross Blue Shield Association và 18 công ty độc lập có điều hành Blue Cross Blue Shield vào thứ Năm cho biết họ đang hợp tác với hãng sản xuất thuốc đặc trị phi lợi nhuận Civica Rx để tạo ra một công ty con, nhằm “giảm chi phí của một số loại thuốc đặc trị.” Công ty con được thành lập “nhằm giảm ảnh hưởng của tình trạng giá thuốc tăng cao đối với sức khỏe của người dân Mỹ, và khả năng chi trả nói chung của các cơ quan y tế,” các hãng bảo hiểm nói.
Các loại thuốc đặc trị của công ty này dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm 2022. Thông báo của Blue Cross Blue Shield được đưa ra giữa lúc ngành dược và các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang đối mặt với áp lực phải tìm cách giảm giá các loại thuốc theo toa. Giá thuốc cũng đang là một trong các chủ đề tranh luận chính của các ứng cử viên tổng thống 2020.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising