Friday, 27/01/2017 - 10:14:10

Các điểm vui chơi giải trí ở Hoa Kỳ ăn theo Tết âm lịch

Chuột Mickey và Minnie cùng lời chúc năm mới tiếng Việt và tiếng Hàn.

 

CALIFORNIA - Dù Tết âm lịch chỉ là ngày lễ ở một số nước châu Á, nhưng các khu vui chơi tại Hoa Kỳ cũng không bỏ qua cơ hội này để tổ chức các hoạt động giải trí mang màu sắc văn hóa phương Đông.

Công viên giải trí Disney California Adventure ở Anaheim, California, đã tổ chức các hoạt động mừng năm mới âm lịch từ ngày 20 tháng 1 đến 5 tháng 2. Chuột Mickey và chuột Minnie mặc trang phục châu Á để chào đón và chụp ảnh cùng du khách, bên cạnh các nhân vật của phim hoạt hình Hoa Một Lan là Mộc Lan và rồng Mushu.

Disney cũng mời các nghệ sĩ nhào lộn Trung Quốc, vũ công, nhạc công châu Á tham gia biểu diễn trong dịp này, cùng việc bán các đồ thủ công mang chủ đề ngày Tết, và mở thêm các gian ẩm thực mang phong cách phương Đông. Ngoài ra, nơi đây sẽ được trang hoàng bằng đèn lồng cùng các biểu ngữ chúc mừng năm mới âm lịch bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Việt. Trước mỗi đêm diễn “Thế giới Màu sắc”, Disney California sẽ biểu diễn một màn diễn ngắn mang tên “Hurry Home” kể về hành trình về nhà trước Tết của nhân vật Đèn lồng Nhỏ.

Trong khi đó, tại thành phố New York, du khách có 3 khu phố Hoa để khám phá trong dịp này: một ở trung tâm Manhattan, một ở khu vực Công viên Sunset, Brooklyn và một ở Flushing, Queens. Tại Manhattan, các hoạt động dịp Tết bao gồm đốt pháo vào ngày 28 tháng 1, lễ hội văn hóa ở Công viên Sara D. Roosevelt, và diễn hành lúc 1 giờ trưa ngày 5 tháng 2.

Tại San Francisco, hoạt động diễn hành mừng Tết Âm lịch đã có từ những năm 1860. Các sự kiện ở đây sẽ kéo dài đến tối ngày 11 tháng 2, với các màn nhào lộn, múa lân, diễu hành, múa rồng và chợ hoa.

Tại Las Vegas, các khách sạn, sòng bại và resort cũng trang trí theo kiểu Á đông, và tổ chức nhiều sự kiện mừng Tết nguyên đán. Nhiều cuộc diễn hành mừng Tết cũng sẽ được tổ chức ở Washington, DC vào ngày 29 tháng 1, ở Chicago vào ngày 5 tháng 2 và ở Orlando, Florida vào ngày 11 tháng 2

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
tran anh đã nói: le hoi cho tet van hoa am thuc tet khong viet. toan viet bai khong hap dan?