Wednesday, 16/10/2019 - 07:59:03

Các điểm quan trọng trong vòng tranh luận thứ 4 của Dân Chủ


OHIO - Vào tối thứ Ba, các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ đã trải qua vòng tranh luận thứ 4 tại Westerville, Ohio. Nghị Sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts, một trong 2 người dẫn đầu, đã bị tấn công vì chính sách “Medicare For All – Medicare cho mọi người.”
Các đối thủ của bà Warren cho rằng nữ nghị sĩ không có kế hoạch chi tiết cho đề nghị này, và cũng không biết sẽ chi trả cho chính sách này như thế nào. Ông Pete Buttigieg, thị trưởng South Bend, Indiana, đã có một đêm tranh luận khá thành công và kiểm soát được nhiều cuộc thảo luận.
Ngoài việc tấn công kế hoạch y tế của bà Warrren, ông Buttigieg cũng chỉ trích Dân Biểu Texas Beto ORourke vì đề nghị tịch thu súng của người dân, và chê bai Dân Biểu Hawaii Tulsi Gabbard vì ủng hộ việc Tổng Thống Donald Trump rút quân khỏi Syria.

Các ứng cử viên Dân Chủ và cả người dẫn chương trình có vẻ đều không muốn đào sâu vào vụ rắc rối của người con trai Hunter của ông Biden, và các công việc làm ăn của ông này tại Ukraine. Đây là điều đáng ngạc nhiên nếu tính đến những ồn ào gần đây, liên quan đến việc Tổng Thống Trump muốn Ukraine điều tra nhà Biden về cáo buộc tham nhũng, và vụ phe Dân Chủ Hạ Viện đòi luận tội tổng thống.
Vấn đề tuổi tác của các ứng cử viên cũng được nhắc đến, khi cả 3 người dẫn đầu đều trong độ tuổi 70. Nghị Sĩ Bernie Sanders, người vừa bình phục sau cơn đau tim, khẳng định ông vẫn khỏe mạnh và cảm thấy rất tốt. Nhìn chung trong đêm tranh luận, chủ đề quan trọng nhất của đảng Dân Chủ vẫn là các chính sách y tế, trong khi các vấn đề gây tranh cãi khác như di trú, biến đổi khí hậu, chủng tộc, đã không được nhắc tới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp