Thursday, 13/02/2020 - 07:26:35

Các đám cháy rừng tại Úc lần đầu tiên được khống chếGiông tố làm gãy cây tại một trường tiểu học ở Narrabeen thuộc thành phố Sydney ngày 10 tháng 2, 2020. Mưa ở nhiều nơi trên xứ Úc đã giúp dập tắt nhiều đám cháy. Mưa bão được tiên đoán tiếp tục xảy ra cuối tuần này. (Brook Mitchell/ Getty Images)


NEW SOUTH WALES – Hết thảy các đám cháy rừng tại New South Wales, Úc đã được khống chế lần đầu tiên kể từ khi mùa cháy rừng bắt đầu vào tháng 9, 2019, theo cơ quan cứu hỏa tiểu bang thông báo hôm thứ Năm.
Ông Rob Rogers, phó giám đốc Cơ quan quản lý vùng ngoại ô New South Wales, gọi tiến triển này là “tin tức tốt” sau mùa cháy rừng thảm họa. New South Wales (NSW) đã bị ảnh hưởng nặng bởi các đợt cháy rừng, với hơn 13 triệu mẫu đất bị cháy rụi và gần 2,500 ngôi nhà bị thiêu hủy. Ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong các trận cháy rừng trên toàn nước Úc. Các vụ hỏa hoạn xuất hiện sớm 3 tháng trước mùa cháy rừng thông thường ở Úc.
Các trận mưa đã giúp dập tắt một số đám cháy. Tuy nhiên, lũ lụt và giông bão nay cũng đang trở thành vấn đề lớn tại NWS. Về thiệt hại kinh tế, các đơn yêu cầu bảo hiểm đã đạt $485 triệu Mỹ kim vào đầu tháng 1, theo Hội đồng bảo hiểm Úc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising