advertisements
Monday, 24/05/2021 - 06:35:07

Các công ty bị yêu cầu ngưng quảng cáo đi du lịch Mỹ để chích ngừa Covid


Hình mời khách đi du lịch nước Mỹ của công ty Hồng Ngọc Hà Travel.


SÀI GÒN - Vừa đi chơi nước Mỹ, sẵn dịp được chích ngừa dịch Covid luôn. Đây là gợi ý của các công ty tổ chức du lịch tại Sài Gòn. Theo tin của báo Pháp Luật, nhà chức trách đã yêu cầu các công ty, hay doanh nghiệp, hãy ngưng quảng cáo đi Mỹ để được vaccine.

Tin cho biết, vào chiều thứ Hai, 24-5, Sở Du Lịch Thành Phố đã có cuộc họp với các doanh nghiệp lữ hành có giới thiệu tour đi Mỹ thăm thân nhân và tiêm vaccine. Các doanh nghiệp này nói rằng họ chỉ mới quảng cáo giới thiệu tour du lịch để “thăm dò thị trường và nhu cầu của khách hàng.”

Tại buổi họp, Sở Du Lịch đã yêu cầu các công ty hãy tạm ngưng quảng cáo các chương trình này trên các trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông cho đến hết năm 2021.

Trước đó, một số công ty du lịch tại Sài Gòn đã tung quảng cáo tour cho người Việt sang Mỹ chích ngừa Covid-19 kết hợp với du lịch, thăm thân nhân ở các tiểu bang có đông người Việt.

Tin về tour du lịch mới này ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận và giới kinh doanh du lịch. Tuy nhiên, giờ đây Sở Du Lịch đã yêu cầu các doanh nghiệp chờ đến đầu năm 2022 để có thời gian theo dõi thêm diễn biến dịch bệnh; chuẩn bị kỹ để bảo đảm các điều khoản trong hợp đồng giữa công ty và khách hàng. Ví dụ như thời gian, vé máy bay lượt về, bảo hiểm y tế đối với các rủi ro xảy ra khi chích ngừa, khó khăn của khách hàng khi phải dời chuyến bay, v.v..

Ngay từ khi các tour này được quảng cáo thì đã có nhiều thắc mắc, từ phía công ty lẫn khách hàng. Công Ty Du Lịch Hồng Ngọc Hà Travel nhận được hàng ngàn lượt khách liên lạc để tìm hiểu, tư vấn. Công ty này cho biết không phải du khách nào muốn đi Mỹ chích vaccine ngay cũng được, mà chỉ những ai có sẵn visa thời hạn trên sáu tháng mới được đi. Hiện nay, do dịch Covid-19 nên việc xin visa sẽ lâu hơn. Vì vậy, sản phẩm của công ty chủ yếu bán cho những khách có nhu cầu thăm thân nhân có sẵn visa Mỹ.

Hồng Ngọc Hà Travel không phải là đơn vị duy nhất muốn tổ chức tour đi Mỹ du lịch kết hợp với chích ngừa Covid. Hiện nay thành phố Sài Gòn còn có bốn công ty lữ hành khác cũng tung ra chương trình trên. Hầu hết các công ty đang thử nghiệm giới thiệu tour với giá khoảng $9,000 Mỹ kim, thời gian 30 ngày.

Trong cuộc họp chiều thứ Hai, các công ty hứa sẽ tạm dừng quảng cáo các chương trình du lịch sang Mỹ kết hợp với chích vaccine. Tuy nhiên, đối với các hoạt động bán vé du lịch thông thường, thăm thân nhân tại Mỹ vẫn sẽ được thực hiện bình thường.

Đại diện các công ty nói rằng hiện nay một số tiểu bang ở Mỹ đã cho phép người nước ngoài chích vaccine. Vì vậy, họ nói, các quốc gia như Thái Lan, Mễ Tây Cơ, đã mở tour dạng này đến Mỹ. Không rõ các tiểu bang nào đang cho phép như vậy.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements