Friday, 07/06/2019 - 07:52:13

Các chuyên gia khuyến cáo về trò thách thức mới trên mạng


NEW YORK – Sức sáng tạo của giới trẻ về các trò thách thức điên rồ có vẻ như không bao giờ có giới hạn. Sau thách thức nguy hiểm “In My Feeling Challenge,” vốn yêu cầu tài xế đang điều khiển xe phải bước ra ngoài nhảy múa theo nhạc, trong thời gian gần đây, trò thách thức mới đang lan truyền là “Vacuum Challenge” (Thử thách máy hút bụi).

Trong trò thách thức mới này, người thực hiện chỉ cần ngồi vào một chiếc túi nhựa cỡ lớn, bọc lên kín tới cổ, và nhờ bạn bè dùng máy hút bụi hút hết không khí trong túi ra ngoài.

Lúc này, chiếc túi nhựa sẽ trong tình trạng được hút chân không, bó chặt vào cơ thể người chơi, khiến người này không thể cử động và rất khó để thoát ra ngoài. Trò thử thách trông có vẻ rất vui, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo rằng trò chơi này có thể gây ra một số hậu quả không ngờ. Việc bị siết quá chặt có thể khiến người chơi khó hít thở, gây thiếu oxy lên não. Đây là hiện tượng oxy lên não bị giảm đột ngột, trong khi lượng máu lưu thông lên đây vẫn đầy đủ.

Những trường hợp gây ra chứng thiếu oxy lên não thường gặp là chết đuối, bị bóp cổ, bị nghẹn, bị nghẹt thở. Triệu chứng bao gồm thiếu tỉnh táo, mất trí nhớ và giảm khả năng điều khiển vận động. Các bác sỹ cũng thêm rằng: "Tế bào não rất nhạy cảm với việc thiếu oxy và có thể gây ra chết não chỉ trong vòng 5 phút sau khi bị ngắt nguồn cung cấp oxy.”

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên những người muốn thử “Vacuum Challenge” không nên thực hiện thử thách này một mình. Đã có nhiều người bị chấn thương vì té ngã do không thể cử động, và việc thoát ra một chiếc túi bó chặt có thể sẽ khó khăn nếu không có người giúp đỡ.

Trong hầu hết các video trên mạng, những người thực hiện thử thách “máy hút bụi” đều có vài người cùng tham gia. Tuy nhiên, mới đây, một thanh niên trẻ đã đơn độc thực hiện thử thách “Máy hút bụi” và rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Do không cử động được chân tay, cậu này đã phải nằm im suốt 2 tiếng đồng hồ để đợi cha mẹ về giải cứu.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising