Thursday, 18/07/2019 - 07:03:02

Các băng đảng ma túy Á Châu kiếm lợi hơn $60 tỷ mỗi năm

GENEVA - Báo cáo của Văn Phòng Liên Hiệp Quốc Về Phòng Chống Ma Túy và Tội Phạm (UNODC) ngày thứ Tư cho hay, các băng đảng tội phạm ma túy ở Đông và Đông Nam Á, Úc, New Zealand và Bangladesh thu lợi trị giá từ $30 tỷ Mỹ kim đến $61 tỷ Mỹ kim mỗi năm, tăng nhiều lần so với con số $15 tỷ vào năm 2010. Trong đó, Đông Nam Á là khu vực đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tội phạm ma túy nghiêm trọng nhất thế giới.
Ông Jeremy Douglas, đại diện UNODC tại khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, kêu gọi chính phủ tại những khu vực này nhận thức rõ về "quy mô và tầm quan trọng" của vấn đề, nếu không, tình hình sẽ ngày càng tồi tệ. Trong năm 2018, nhà chức trách thu giữ số lượng kỷ lục là 120 tấn tinh thể và viên ma túy đá ở khu vực Á Châu - Thái Bình Dương. Hơn một nửa số vụ bắt ma túy diễn ra ở Thái Lan với số lượng hơn 515 triệu viên.
Các chuyên gia cho rằng sự bùng nổ tội phạm ma túy là một hậu quả của nhiều yếu tố, bao gồm luật lệ lỏng lẻo và đường biên giới quá rộng. UNODC đánh giá Đông Nam Á đã trở thành "thị trường ma túy đá lớn nhất và sôi động nhất thế giới," và gọi đây là điều không thể tưởng tượng ở 1 thập kỷ trước.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising