Monday, 07/03/2016 - 10:38:21

Cá trê trắng nặng 1.5kg được trả giá $220

Con cá trê trắng này còn sống sau ba ngày bị câu từ sông Con. (Dân Trí)


ĐÀ NẴNG – Một con cá trê trắng như bạch tạng đã được một người dân câu dưới sông, nặng 1.5kg. Có người hỏi mua với giá 5 triệu đồng ($220 Mỹ kim) nhưng chủ nhân chưa muốn bán.

Sáng thứ Hai, anh Ngô Văn Thiện, 34 tuổi, sống ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang kể với báo Dân Trí, rằng trong lúc câu cá tại khu vực cầu Trong thuộc sông Con (một nhánh của sông Cẩm Lệ), anh đã câu được một con cá trê màu trắng.

Sau ba ngày được nuôi nhốt trong chậu, tính đến hôm thứ Hai, con cá vẫn rất khỏe mạnh.
Theo anh Thiện, gia đình anh chuyên mua bán cá hàng chục năm nay và anh cũng thường xuyên đi câu cá nhưng chưa bao giờ thấy con cá trê nào có màu lạ như thế.

“Thấy con cá đặc biệt nên tôi giữ lại, nuôi trong chậu. Tôi vẫn chưa biết có nên bán con cá này hay giữ lại để nuôi làm cảnh. Nhiều người thấy lạ nên cũng tò mò tới xem. Có người trả 5 triệu đồng nhưng tôi chưa bán,” anh Thiện nói.

Bà Bùi Thị Bình, mẹ anh Thiện cũng cho biết rằng bà là dân mua bán cá nhưng chưa từng thấy con cá trê nào màu trắng như con này.

Tiến sĩ Võ Châu Tuấn, Trưởng Khoa Sinh và Môi Trường thuộc Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng cho biết con cá trê trắng này cũng giống như con cá rô vàng mà người dân Đà Nẵng bắt được trước đó. Cả hai cá thể này đều là do đột biến gen hoặc do thay đổi để thích nghi với môi trường sống trong quá trình chọn lọc tự nhiên.
Ông Trần Khôi sống ở xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang trong lúc thả lưới trước ao nhà đã bắt được một con cá rô màu vàng rất lạ. Sau đó, ông Khôi đã bán con cá trên với giá hơn $200.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp