Tuesday, 13/02/2018 - 08:10:53

Cá trê lạ, vây sắc màu rực rỡ


Con cá trê rồng độc nhất vô nhị. (Dân Việt)


TUYÊN QUANG - Một con cá trê xuất hiện ở chợ tại tỉnh Tuyên Quang, được gọi là cá trê rồng, gây xôn xao cho mọi người và gây cảnh giành mua cá.

Tin của báo Dân Việt cho biết một đám đông lên tới hàng trăm người đã bu lại xem một con cá trê có bộ râu tám cọng (hai râu lớn, sáu râu nhỏ), đầu, mình giống như những con cá trê bình thường nhưng bộ vây đuôi dài gấp ba, bốn lần vây cá trê thường. Thân cá có màu đen nhạt, bộ vây đuôi của cá có màu hồng, bắt đầu từ phần gắn với thân mình, đậm dần, lan về cuối. Đường riềm vây đuôi mềm mại và nhiều nếp gấp, rất đẹp.

Theo người dân trong khu chợ, con cá trê này là độc nhất vô nhị, chưa ai trong tỉnh này nhìn thấy một con cá trê nào đẹp như vậy.

Một người dân thả lưới dưới suối vào lúc sáng sớm và bắt được con cá trê rồng dính lưới. Ban đầu người đánh ta không thấy con cá có gì khác lạ, cũng như những con cá khác. Thế nhưng khi cá được gỡ khỏi lưới, nó trở nên khỏe mạnh và không có dấu tích hoặc bị thương. Con cá này ước nặng trên 1 kg. Chủ nhân cấm khách mua không được đặt cá lên bàn cân, nó được định giá như một món hàng đặc biệt.

Nhiều người đã giành mua “cá trê rồng” này về để thả vào hòn non bộ và khoe vẻ đẹp của nó với mọi người.
Theo các chuyên gia, con cá trê nói trên nhiều khả năng bị đột biến cấu trúc gen trong quá trình sinh trưởng, khó nói là con cá lai và không phải là sinh vật lạ ngoại lai (du nhập từ nước ngoài).

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp