advertisements
Monday, 08/11/2021 - 07:05:37

Ca sĩ Travis Scott sẽ trả tang phí cho những người bị đạp chết


Áo thun và bong bóng tưởng niệm được treo bên ngoài nơi tổ chức đại nhạc hội Astroworld ở Houston, Texas Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11, 2021. Tám người đã bị đạp thiệt mạng đêm thứ Sáu. Đại nhạc hội từng được tổ chức lần đầu tiên năm 2018 bởi ca sĩ Travis Scott, người đã lớn lên tại thành phố Houston. (Alex Bierens de Haan/ Getty Images)


HOUSTON - Nam ca sĩ chuyên hát nhạc rap (rapper) Travis Scott sẽ trả chi phí tang lễ cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại chương trình ca nhạc Astroworld Festival 2021, xảy ra vào tối thứ Sáu vừa qua.

Nam rapper, có tên thật là Jacques Bermon Webster, nói trong thông cáo báo chí vào thứ Hai rằng, anh đang làm việc với cơ quan hành pháp và các điều tra viên, “để liên lạc với gia đình các nạn nhân, để có thể hỗ trợ những người này trong giai đoạn khó khăn.”

Ngoài việc bao trả chi phí tang lễ, Scott cũng thêm rằng anh đã thuê hãng tư vấn BetterHelp, để cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý qua mạng cho những người cần đến. Scott cũng làm việc với nhiều tổ chức về sức khỏe tâm thần, như NAMI, MHA National, và MHA of Greater Houston (Mental Health America) để hướng dẫn mọi người tìm đến các dịch vụ sức khỏe tâm thần phù hợp.

Vào ĐÊM thứ Sáu trước, trong lúc Scott đang trình diễn tại chương trình ca nhạc Astroworld tại Houston, Texas, đám đông đã đột ngột tràn lên sân khấu, gây ra vụ chen lấn và giẫm đạp khiến 8 người chết và ít nhất 15 người khác bị thương.

Scott đã bị chỉ trích dữ dội vì đã quyết định tiếp tục trình diễn, trong lúc nhân viên y tế cố gắng giúp đỡ người bị thương. Hiện Scott đang đối mặt bởi ba vụ kiện từ các nạn nhân và những người tham dự Astroworld 2021.

Theo thông cáo báo chí, Scott hiện đang tập trung vào việc tìm cách hỗ trợ các nạn nhân. Trên mạng xã hội, Scott cố gắng giải thích rằng anh ta không biết mức độ nghiêm trọng của sự việc, khi quyết định tiếp tục chương trình ca nhạc.

Ước tính khoảng 50,000 khán giả đã đến theo dõi chương trình của Scott. Những người thiệt mạng đều trẻ tuổi, trong đó, nạn nhân trẻ nhất chỉ mới 14 tuổi, là một nam sinh của trường trung học Memorial ở Houston.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements